Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 7, 25/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại huyện Bạch Long Vĩ

(ANTV) - Trong 2 ngày từ 24-25/8, đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại huyện Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng. Cùng đi với đoàn còn có đại diện Công an các tỉnh, thành phố và các đơn vị, Học viện trong CAND.

Huyện Bạch Long Vĩ nằm cách trung tâm Thành phố Hải Phòng 130km, là huyện đảo có vị trí chiến lược quan trọng đặc biệt về an ninh quốc phòng và trong phát triển kinh tế biển. Sau 25 năm từ ngày thành lập, đến nay, huyện Bạch Long Vĩ đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá và tìm kiếm cứu nạn.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những kết quả chính quyền và nhân dân huyện Bạch Long Vĩ đạt được từ đầu năm tới nay.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Bạch Long Vĩ nằm trên 1 trong 8 ngư trường lớn của Vịnh Bắc Bộ, vì vậy trong phát triển cần chú trọng đến vấn đề quy hoạch, bảo vệ môi trưởng, tài nguyên biển, đảm bảo việc phát triển kinh tế biển gắn liền với bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo trong tình hình mới.

Thay mặt Đoàn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao tặng những phần quà cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ. Đồng thời trao tặng 100 triệu đồng vào quỹ Nâng bước em tới trường, dành tặng cho con em học giỏi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên huyện Bạch Long Vĩ.

Tiếp đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã thăm, làm việc với Công an huyện Bạch Long Vĩ. Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Bạch Long Vĩ đã chủ động tham mưu với chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết, xử lí có hiệu quả những vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Công tác bảo đảm TTATXH được giữ vững, công tác quản lí nhà nước về ANTT được tăng cường, trong đó chú trọng công tác quản lí về đăng kí, quản lí cư trú, nhân hộ khẩu.

Các mô hình tuần tra nhân dân được phát động rộng rãi trong khu dân cư; công trình phần việc “hai giảm – ba tăng” trong đăng kí quản lí cư trú đã phục vụ nhân dân ngày càng tốt.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, hiện Bộ Công an đang triển khai thực hiện Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị, Nghị định 01 của Chính phủ, vì vậy Công an huyện Bạch Long Vĩ cần sớm chủ động kiện toàn tổ chức bộ máy, chú trọng công tác cán bộ, lựa chọn cán bộ đúng năng lực, trình độ. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng nhấn mạnh 1 số nội dung công tác trong thời gian tới.

Đối với 1 số đề xuất kiến nghị của Công an huyện Bạch Long Vĩ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành giao cho các đơn vị nghiên cứu, báo cáo đề xuất, từng bước giải quyết những khó khăn trong điều kiện thực tế tại cơ sở.

Tiếp đó, Đoàn công tác cũng đã tới thăm và tặng quà tại Đồn biên phòng huyện Bạch Long Vĩ. Đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả giữa lực lượng biên phòng và công an trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, hai lực lượng cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình công tác phối hợp, chủ động nắm chắc tình hình, nhất là trong công tác quản lí người, hàng hóa; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, cứu nạn cứu hộ, phòng chống thiên tai, giữ vững chủ quyền an ninh biển đảo và an ninh chính trị, TTATXH.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn cũng đã tới thăm, làm việc và tặng quà tại Trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vĩ và Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ; tới dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Huyện Bạch Long Vĩ.

BT
Thăm dò khán giả