Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại Điện Biên

(ANTV) - Sáng ngày 27/5, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Trong những năm qua, Công an huyện Tuần Giáo đã triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, không để xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia, thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, Công an huyện Tuần Giáo phải chủ động nắm chắc tình hình trong mọi tình huống, chú trọng công tác nghiệp vụ cơ bản, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tranh thủ được già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng trong công tác; xây dựng lực lượng Công an xã chính quy vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới đặt ra.

Tiếp đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo. Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao tình thần tình nguyện, xung phong xuống địa bàn của CBCS Công an xã và nhấn mạnh Công an xã là một cấp công an có vai trò hết sức quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT, vì vậy mỗi CBCS phải phát huy tinh thần cách mạng của xã Pú Nhung anh hùng, khắc phục mọi khó khan, bám nắm địa bàn, giải quyết tốt mọi việc liên quan đến ANTT không để hình thành điểm nóng, phức tạp. 

Tại xã Pú Nhung, đoàn công tác đã đến dâng hương, thăm nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ thiếu niên Vừ A Dính.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020). Ngày 27/5, tại Sơn La, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La.

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình trước Anh linh các anh hùng liệt sỹ - những người đã chiến đấu, hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc qua các thời kỳ và hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Bộ Công an nhằm giáo dục truyền thống, nhắc nhở cho thế hệ cán bộ, chiến sỹ CAND hôm nay về trách nhiệm tiếp bước cha anh; rèn luyện tinh thần quả cảm, vì nước quên thân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả