Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại Công an tỉnh Phú Thọ

(ANTV) - Ngày 15/5, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4, khóa XII của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” tại Công an tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã nghe báo cáo kết quả việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4, khóa XII của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của Công an tỉnh Phú Thọ.

Đến nay, đã có 31/31 chi, đảng bộ cơ sở, 13/13 Đảng bộ Công an huyện, thành, thị hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động; đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở đã hoàn thành việc xây dựng Kế hoạch hành động và 100% đảng viên, cán bộ, chiến sĩ đã được học tập, quán triệt Nghị quyết. Từ đó, xác định rõ hơn trách nhiệm tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, tư cách của người đảng viên và trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Sau 01 năm thực hiện Chỉ thị 05, đảng viên, cán bộ chiến sỹ đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực, khắc phục moị khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, được đảng bộ và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao…

Một số bài học kinh nghiệm đã được thẳng thắn rút ra sau quá trình triển khai cụ thể, trong đó nhấn mạnh việc nêu gương trong mọi mặt công tác của cấp ủy, người đứng đầu đơn vị. Xác định những nội dung trọng tâm đột phá để tập trung chỉ đạo và kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai thực hiện NQ TW4 khóa XII của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với các chương trình, hành động cụ thể, phù hợp với địa bàn; nhận thức rõ các khó khăn, thách thức đặt ra.

Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh yêu cầu  đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả và tính thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, nhất là việc nêu gương của lãnh đạo chủ chốt các cấp trong CAND. Đồng thời, rút kinh nghiệm tại những đơn vị làm điểm để nhân rộng, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung đề ra trong Cuộc vận động, nhất là việc xây dựng các tiêu chí: Phong cách người CAND bản lĩnh về chính trị; bản lĩnh trong thi hành công vụ; bản lĩnh trong quan hệ xã hội và trong sinh hoạt cộng đồng; xây dựng phong cách nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu, thời gian tới, cần tăng cường kiểm tra, tranh thủ và huy động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị tham gia giám sát việc thực hiện của lực lượng Công an, nhất là lực lượng Công an cơ sở; duy trì các hình thức lấy ý kiến góp ý của nhân dân, đánh giá sự hài lòng của người dân đối với lực lượng Công an…Từng bước xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an hết lòng vì nhân dân phục vụ, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả