Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 3, 27/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành dự lễ ra mắt mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông”

(ANTV) -Sáng ngày 27/10, tại An Giang, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Đảng ủy Công an Trung ương đã tham dự lễ ra mắt và trao tặng xe cứu thương thực hiện mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” cho Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

 

Những năm gần đây, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung và huyện Tri Tôn nói riêng từng lúc, từng nơi còn nhiều diễn biến phức tạp. Phần lớn sau khi tai nạn xảy ra nạn nhân không được đưa đi cấp cứu kịp thời, dẫn đến nguy hiểm tính mạng.
 
Xuất phát từ tình hình trên, Công an tỉnh An Giang đã triển khai mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông”, bàn giao 1 xe cứu thương trị giá gần 700 triệu đồng với nguồn kinh phí xã hội hóa cho Công an huyện Tri Tôn quản lý, nhằm kịp thời đưa người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu, đặc biệt là những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc người thân chưa đến kịp. Đây là địa phương thứ hai tại tỉnh An Giang được triển khai mô hình.
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã đánh giá cao và khẳng định đây là mô hình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tăng thêm tính tương tác gắn kết giữa lực lượng Công an và Nhân dân.
 
Qua đó, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu sau khi tiếp nhận và triển khai mô hình, các lực lượng liên quan phải phân công quản lý, bảo quản, sử dụng phương tiện đúng mục đích để mô hình phát huy hiệu quả, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả tai nạn giao thông gây ra trong thời gian tới.
Thăm dò khán giả