Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hậu Giang

(ANTV) - Ngày 26/9, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, năm 2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự có đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh Hậu Giang; đồng chí Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang; các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng lực lượng vũ trang.

 

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của tỉnh Hậu Giang đã có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả. Các phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ, lan tỏa từ tỉnh đến cơ sở, thu hút đông đảo cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong các doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Các phong trào thi đua yêu nước đã tạo diện mạo mới cho nông thôn và đô thị của tỉnh Hậu Giang, môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện, các phong trào khởi nghiệp phát triển sôi nổi, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, văn hóa công sở được phát huy, thực hiện đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại với kết quả nổi bật đáng ghi nhận.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị tỉnh Hậu Giang tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với công tác thi, đua khen thưởng. Trên cơ sở đó nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tác dụng to lớn của công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn các phong trào thi đua yêu nước với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhận dịp này, 1 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, 2 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 1 tập thể nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 1 tập thể nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước. Đại hội cũng đã biểu dương 288 gương cá nhân, tập thể trên nhiều lĩnh vực có những thành tích vượt trội trong các phong trào thi đua yêu nước.

B.T
Thăm dò khán giả