Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 2/2019

(ANTV) - Thực hiện Luật Tiếp công dân cũng như Nghị định của Chính phủ, Thông tư số 30/2015 TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo và Kế hoạch tiếp công dân của lãnh đạo Bộ Công an. Sáng 15/2, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2/2019, cùng dự có lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an. 

Tại buổi tiếp, các công dân có khiếu nại, tố cáo đã tóm tắt nội dung vụ việc và cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để chứng minh. Trên cơ sở lắng nghe, tiếp thu những phản ánh liên quan đến khiếu nại, tố cáo của công dân, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kết luận, những nội dung khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của công an các đơn vị địa phương, lãnh đạo Bộ giao Thanh tra Bộ tiếp nhận đơn và có văn bản yêu cầu thủ trưởng Công an cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đối với nội dung khiếu nại tố cáo không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an sẽ hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời căn cứ vào hồ sơ giải quyết vụ việc, kết quả tiếp công dân của Thứ trưởng tại buổi tiếp, Thanh tra Bộ Công an xây dựng văn bản trình ký lãnh đạo Bộ, ban hành theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời theo dõi, đôn đốc cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng.

Qua thực hiện công tác tiếp công dân định kỳ nhằm nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng Công an các cấp và cán bộ, chiến sỹ CAND trong công tác tiếp dân.

Theo đánh giá, qua mỗi buổi tiếp công dân, Bộ Công an đã kịp thời chỉ đạo giải quyết dứt điểm các nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo của mình theo đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả