Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi

(ANTV) - Ngày 29/10, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm và làm việc với Công an Bình Định và Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương kết quả, phương án chủ động của lực lượng công an tỉnh trong ứng phó với bão số 9 và kết quả này không chỉ dừng lại trong cơn bão số 9 mà trong suốt thời gian qua, trên địa bàn tỉnh, tình hình ANTT luôn được giữ vững.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị lực lượng Công an tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, cần tăng cường lực lượng công an bám cơ sở, bám địa bàn, nắm bắt tình hình để đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm.

Sau khi làm việc tại trụ sở Công an tỉnh Bình Định, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã đến động viên và kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, ra quân thực hiện nhiệm vụ giúp nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 9 tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ.

 

Sáng ngày 29/10, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Ngãi, các đơn vị nghiệp vụ Bộ đóng chân trên địa bàn các tỉnh miền Trung và trực tiếp đến động viên, chia sẽ khó khăn với cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Ngãi bị thương khi làm nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 9.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi cơn bão số 9 trực tiếp đổ bộ vào đất liền, trên địa bàn tỉnh có hơn 84.000 ngôi nhà, công trình bị tốc mái, hư hỏng. Riêng Công an cấp huyện có 07/12 trụ sở làm việc bị tốc mái, hư hỏng các công trình phụ; 39/134 trụ sở Công an xã, phường, thị trấn bị hư hỏng nặng và 02 cán bộ chiến sỹ bị thương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của Công an tỉnh Quảng Ngãi trong công tác ứng phó và hỗ trợ nhân dân sơ tán kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng, góp phần giảm thiểu thiệt hại. Thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh phát huy phương châm 04 tại chỗ, thực hiện kiểm đếm thiệt hại để có báo cáo cụ thể, phân ra từng nhóm việc cần xử lý trước. Trong đó, khẩn trương khắc phục hậu quả tại đơn vị, trụ sở giam giữ để đảm bảo an toàn trang thiết bị, hồ sơ sổ sách và cho tất cả cán bộ chiến sỹ, can phạm nhân để có thể nhanh chóng hoạt động bình thường trở lại. Đặc biệt, Thứ trưởng nhấn mạnh, công an các đơn vị địa phương cần sớm hoàn tất công tác khắc phục hậu quả bão số 9 và tiếp tục ứng phó với các cơn bão khác.

Sau khi làm việc tại trụ sở Công an tỉnh, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trực tiếp đến thăm hỏi ân cần và động viên cán bộ, chiến sỹ bị thương khi tham gia chằng chống doanh trại, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 150 điểm trường bị tốc mái và hư hỏng. Ngành giáo dục tỉnh đang đối mặt rất nhiều khó khăn. Kịp thời chia sẻ với ngành giáo dục, Thứ Trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã đến thăm hỏi thầy, cô giáo tại trường Tiểu học thị trấn Sông Vệ và hỗ trợ nhà trường toàn bộ kinh phí vật liệu để khắc phục, sửa chữa. Trong những ngày tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục ra quân khắc phục toàn bộ phần hư hại, cắt tỉa cây xanh, vệ sinh cảnh quan môi trường để các em học sinh sớm trở lại trường.

Thăm dò khán giả