Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 3, 31/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an Gia Lai

(ANTV) - Sáng ngày 31-10, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an, trưởng đoàn Công tác của Bộ công an đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh Gia Lai về công tác Công an năm 2017.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã làm tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo bộ, cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo, triển khai các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự; đấu tranh vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và bọn phản động; công tác điều tra, khám phá án được nâng cao, tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 chỉ số: về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác xây dựng lực lượng được chú trọng, phục vụ tốt yêu cầu công tác, chiến đấu trong mọi tình huống.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Gia Lai đã đoàn kết và có nhiều nỗ lực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh thời gian tới, bên cạnh nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai cần tập trung rà soát, đánh giá, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp, kiên quyết tinh giản những cán bộ, chiến sỹ có thái độ làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm; duy trì thực hiện nghiêm túc các quy trình về công tác cán bộ, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch và phòng chống tiêu cực.

Hội nghị phổ biến, quán triệt các đạo luật được QH khóa XIV thông qua tại các kỳ họp lần 2, 3 liên quan đến công tác đảm bảo ANTT

Sáng 31/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của các đạo luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại các kỳ họp lần 2, 3 có liên quan đến công tác bảo đảm ANTT và công tác công an. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; Công an một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo các học viện, nhà trường trong CAND.

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các đạo luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua tại các Kỳ họp lần 2, 3, trong đó có đạo luật liên quan trực tiếp đến công tác công an như: Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Luật cảnh vệ; Luật bồi thường của Nhà nước v.v ...những đạo luật này là cơ sở pháp lý để lực lượng CAND tổ chức thực hiện có hiệu quả chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước về quản lý Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TT ATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên pháp luật Trung ương thuộc Bộ Công an giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới của các đạo luật nói trên.

Việc tổ chức Hội nghị này là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; Kế hoạch Phổ biến, giáo dục pháp luật và Chương trình công tác pháp chế năm 2017 của Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả