Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 2, 08/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại TP.HCM

(ANTV) -  Ngày 8/3 tại TP.HCM, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Văn phòng Bộ Công an, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, đại diện nhà đầu tư và các đơn vị có liên quan về việc triển khai dự án cải tạo, sửa chữa trụ sở Bộ Công an tại TP.HCM. 

 

Tại buổi làm việc, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác quyết toán hồ sơ nghiệm thu công trình trụ sở Bộ, cũng như những thủ tục hồ sơ trang thiết bị còn thiếu để hoàn thành công tác nghiệm thu công trình đúng tiến độ đề ra. Đồng thời nêu một số tồn tại vướng mắc của chủ đầu tư về công tác phòng cháy chữa cháy của công trình trụ sở Bộ, công tác điều chỉnh thiết kế, dự toán để trình thẩm định, phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị  các đơn vị liên quan cần khẩn trương hoàn thành các công việc, nhiệm vụ được giao để nghiệm thu, đưa công trình trụ sở Bộ vào khai thác sử dụng đúng thời hạn.

Về công tác PCCC, Công an TP.HCM tiếp tục phối hợp với Văn phòng Bộ công an và các đơn vị có liên quan xử lý vấn đề còn vướng mắc. Quá trình xử lý phải đảm bảo cơ sở pháp lý để sớm nghiệm thu quản lý đưa vào sử dụng hiệu quả. Liên quan đến thiết bị còn thiếu của công trình nhà thầu phải chịu trách nhiệm đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian cung cấp hoàn tất hồ sơ nghiệm thu đúng tiến độ. Bên cạnh đó chú ý đến việc giữ cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

 

Ngày 8/3, tại TP.HCM Đoàn công tác của Bộ công an do thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TP HCM về công tác quản lý sử dụng đất an ninh của công an thành phố.

Tại buổi làm việc, theo báo cáo của Ban giám đốc Công an TP.HCM, thì hiện nay Công an TP.HCM có khoảng 208 hạng mục với khoảng  245 ha trên toàn bộ diện tích đất công an TP đang quản lý, trong đó có cả đất an ninh, đất thuê. Công an TP sẽ thành lập tổ công tác cho rà soát lại diện tích đất cụ thể nhằm quản lý sử dụng nhà đất phù hợp với thực tế theo đúng quy định, đặc biệt chú trọng việc chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà ở xã hội cho CBCS CATP để báo cáo lãnh đạo Bộ trong công tác quản lý sử dụng đất an ninh đúng mục đích và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Lãnh đạo công an Thành phố cần chú trọng trong công tác sử dụng đất an ninh, có phương án sắp xếp quản lý sử dụng  nhà đất của công an Thành đúng mục đích và hiệu quả, đồng thời đánh giá toàn bộ thực trạng sử dụng đất an ninh trong tình hình hiện nay chủ động làm việc với các ban ngành chức năng của thành phố sớm thực hiện tháo gỡ những vướng mắc, đặc biệt là chú trọng dự án nhà ở xã hội cho cán bộ chiến sĩ công an tp và báo cáo cụ thể  quá trình tổ chức triển khai thực hiện với lãnh đạo bộ công an./.

BT
Thăm dò khán giả