Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại Công an Thanh Hóa

(ANTV) - Chiều ngày 21/6, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Công an Thanh Hóa. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Cục nghiệp vụ Bộ Công an.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, do chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, nên tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tiếp tục được giữ vững ổn định. Hoạt động của tội phạm được kiềm chế, không để xảy ra hoạt động của tội phạm có tổ chức theo kiểu “xã hội đen”. Riêng các lực lượng công an trong tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm băng, ổ nhóm chuyên sử dụng hung khí, vũ khí nóng để gây án, tội phạm tín dụng đen, tội phạm sử dụng công nghệ cao; các đường dây, tụ điểm ma tuý phức tạp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Công an Thanh Hóa trong thời gian qua, nhất là trong điều tra, khám phá nhiều vụ án, triệt phá được nhiều đường dây, tổ chức tội phạm quy mô lớn, có phạm vi trong cả nước, trở thành điển hình để nhiều địa phương nghiên cứu, học tập.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu công an Thanh Hóa cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động tham mưu, đề xuất và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp công tác. Trong đó cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện để thực hiện tốt chủ trương của Bộ Chính trị trong thực hiện Đề án bố trí công an xã là công an chính quy; chủ động bố trí, sắp xếp lại bộ máy tổ chức, lực lượng cán bộ theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ theo hướng "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở".

Tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tốt các vấn đề an ninh tôn giáo, dân tộc, các vấn đề khiếu kiện, đình công, biểu tình không để phát sinh phức tạp, điểm nóng về ANTT. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, tội phạm hình sự và các loại tội phạm khác, góp phần giữ vững ANTT phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả