Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(ANTV) - "Lực lượng y tế CAND phải thực sự là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu, rèn luyện vươn lên. Đồng thời cần tiếp tục hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân" - Đây là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm được Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban bảo vệ sức khỏe Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi gặp mặt cán bộ y tế CAND nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 diễn ra vào chiều 26/2 tại Hà Nội.

 

 

Hiện mạng lưới y tế CAND đã được củng cố, hoàn thiện, tổ chức thành hệ thống rộng khắp cả nước với 3 tuyến chuyên môn kỹ thuật được hình thành, bao gồm 237 đầu mối. Có 18 bệnh viện với 4 bệnh viện Hạng 1 được trang bị thiết bị hiện đại. Việc áp dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các bệnh nhân trong lực lượng CAND và nhân dân. Đồng thời đã chủ động triển khai bố trí lực lượng, đáp ứng các yêu cầu đảm bảo y tế phục vụ chiến đấu và các yêu cầu khác của ngành.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao sự phát triển của y tế CAND, từ chỗ chưa có 1 tổ chức y tế độc lập, trang thiết bị về chuyên môn y tế gần như là con số không, đến nay đã phát triển rộng khắp. Trong công tác chuyên môn, lực lượng y tế CAND đã có những đóng góp hy sinh thầm lặng, đối diện nhiều rủi ro, thách thức, nhất là tại 1 số cơ sở đặc thù trong CAND.

Thứ trưởng đề nghị thời gian tới, các đơn vị chức năng của Bộ, đơn vị chuyên ngành y tế và các bệnh viện trong CAND cần tiếp tục phối hợp, xây dựng 1 mục tiêu chung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư trang thiết bị, khai thác sử dụng 1 cách hiệu quả nhất. Đồng thời có kế hoạch đào tạo, đào tạo lại; xây dựng các chính sách, tạo môi trường làm việc và cơ hội cống hiến đối với sự phát triển đội ngũ thầy thuốc CAND.

Các cơ sở y tế CAND cần tăng cường hợp tác với các đơn vị đầu ngành trong nước và quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho lực lượng CAND nói riêng và nhân dân nói chung.

Thăm dò khán giả