Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Chủ Nhật, 18/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Minh Tiến – người đặt nền móng cho sự phát triển lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ CAND

(ANTV) - Cố Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Minh Tiến. Một vị lãnh đạo toàn tài, toàn tâm - người đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong suốt quá trình phát triển vững mạnh của lực lượng CAND Việt Nam, với hơn 30 năm công tác trong ngành, 15 năm với vai trò Thứ trưởng. Đặc biệt, đồng chí là người đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ CAND hiện nay.

Được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Quân công hạng Nhất cùng nhiều phần thưởng cao quý khác…

Đặc biệt, năm 2012, cố Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Minh Tiến đã được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Đó là những ghi nhận của Đảng và Nhà nước cho sự cống hiến, những đóng góp quan trọng của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng nói chung và sự phát triển của lực lượng CAND nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, sinh năm 1922, tên khai sinh là Nguyễn Công Trân, xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại, Ngọc Thụy, Gia Lâm, Hà Nội. 17 tuổi đồng chí đã tham gia Hội Thanh niên phản đế và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng trong suốt quá trình hoạt động cách mạng của mình. Với hơn 30 năm công tác trong lực lượng CAND, 15 năm giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Công an. Ngay khi được Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tin cậy giao nhiệm vụ, đồng chí đã ghi nhiều dấu ấn và thành công quan trọng.

Trên cương vị của mình, Thứ trưởng Nguyễn Minh Tiến đã đề xuất phát triển lực lượng cán bộ chuyên môn về khoa học hình sự, hợp tác xây dựng Viện Kỹ thuật hình sự và đạo tạo chuyên môn do nước ngoài tài trợ. Từ đó, nhiều đoàn cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ công an ra nước ngoài học tập, nghiên cứu nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu tình hình thực tiễn đặt ra.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Thứ trưởng Nguyễn Minh Tiến đã dành nửa cuộc đời của mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quộc và xây dựng lực lượng CAND Việt Nam; góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày một trưởng thành, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, sẵn sáng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Thăm dò khán giả