Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc làm việc tại Công an tỉnh Yên Bái

(ANTV) - Sáng 15/4, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Yên Bái về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; công tác điều động Công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; công tác triển khai thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và công tác quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 91,6%. Đến ngày 12/3/2020, Công an tỉnh đã hoàn thành việc điều động, bố trí 100% Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và kết hợp với tập trung thực hiện công tác phòng, ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời, tích cực triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; kịp thời thành lập Ban Chỉ đạo và ban hành kế hoạch triển khai thực hiện dự án. Đến nay, đã hoàn thành việc thu thập thông tin dân cư đối với những nhân khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh Yên Bái cũng đã chủ động tham mưu tham mưu với lãnh đạo tỉnh thành lập 9 chốt kiểm soát dịch tễ, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác phát hiện, tìm kiếm, giám sát cách ly đối với những người trở về từ vùng dịch, người nghi nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn; đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ những thông tin sai về dịch bệnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thư của đồng chí Bộ trưởng gửi toàn thể cán bộ chiến sỹ CAND tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, Công an Yên Bái đã tổ chức hiến được 322 đơn vị máu. Dự kiến đến ngày 30/4 sẽ hiến được trên 1 nghìn đơn vị máu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh cần tập trung thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Công điện của Bộ trưởng và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và xây dựng Công an xã chính quy. Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại xã  Minh Bảo, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

 

BT
Thăm dò khán giả