Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ cấp CCCD tại 5 tỉnh miền Trung

(ANTV) - Chiều 15/3, tại TP Đà Nẵng, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD đối với công an 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, thành và công an các quận, huyện khu vực miền Trung.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an các địa phương đã báo cáo nhanh kết quả đạt được trong thời gian triển khai thực hiện các dự án và quyết tâm tiếp tục tăng cường lực lượng, tăng ca, làm việc cả ngày lẫn đêm, cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ để đảm bảo đúng tiến độ của Bộ Công an đề ra. Qua kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao nỗ lực của Công an các đơn vị địa phương trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu Công an các địa phương tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện để hoàn thành hai dự án nêu trên theo đúng tiến độ đề ra. Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo toàn lực lượng triển khai toàn diện các nhiệm vụ đề ra, trong đó, tập trung duy trì việc bổ sung, cập nhật thông tin dân cư hàng ngày từ cơ sở bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”, quyết tâm hoàn thành mục tiêu cấp 50 triệu thẻ CCCD trong thời gian từ nay đến ngày 1/7/2021.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, trong quá trình làm CCCD lưu động tại cơ sở, Công an các tỉnh, thành phố phải nắm được cơ cấu dân cư từng vùng, từng miền trên toàn địa bàn để chủ động có cách bố trí thời gian phù hợp, không để người dân chờ đợi quá lâu, không để xảy ra trường hợp máy chờ người hoặc người chờ máy, tránh lãng phí thời gian, công sức của người dân và cán bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc lưu ý Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố và Trưởng Công an cấp huyện cần tăng cường xuống cơ sở, nhất là các vùng sâu, vùng xa hướng dẫn và động viên cán bộ, chiến sỹ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục những khó khăn để hoàn thành tiến độ đã đề ra.

BT
Thăm dò khán giả