Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 6, 16/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc hội đàm Quốc Vụ khanh phụ trách di cư và tị nạn Bộ Nội vụ Vương quốc Bỉ

(ANTV) - Nằm trong chương trình chuyến công du và làm việc của Thủ tướng Chính phủ tại Vương quốc Bỉ, chiều 15/12 (giờ địa phương), Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã hội đàm với bà Nicole de Moor, Quốc Vụ khanh phụ trách di cư và tị nạn, Bộ Nội vụ Vương quốc Bỉ.

Thay mặt đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chân thành cảm ơn Bà Quốc vụ khanh đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với cùng Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết hiện Việt Nam đang hoàn thiện dữ liệu công dân, đã xác thực định danh điện tử. Bỉ là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, Việt Nam mong muốn tham khảo những kinh nghiệm quý báu của Bỉ, và EU để phục vụ cho công cuộc phát triển đất nước, cũng như cùng với các nước ASEAN thực hiện thành công xã hội số.

Dựa trên những thành tựu hợp tác trong thời gian qua, Bộ Công an Việt Nam mong tiếp tục cùng Bộ Nội vụ Vương quốc Bỉ triển khai và tăng cường hợp tác trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống di cư trái phép, mua bán người, tội phạm ma tuý...

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị hai bên sớm thống nhất những nội dung của dự thảo 2 văn kiện hợp tác để tiến tới ký kết trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trân trọng mời bà Quốc vụ khanh sang thăm Việt Nam vào thời gian thuận tiện trong năm 2023, đồng thời chúc bà Quốc vụ khanh cùng các lãnh đạo, đơn vị tham gia làm việc với đoàn Việt Nam và gia đình đón Giáng sinh an lành, sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Bà Nicole de Moor trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và vui vẻ nhận lời.

Thăm dò khán giả