Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách Gìn giữ hòa bình

(ANTV) - Việc cử các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ), trong đó có lực lượng Cảnh sát, đang là ưu tiên cao của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam, nhằm góp phần thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với hòa bình, an ninh quốc tế. Đó là khẳng định của Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp ngài Jean Pierre Lacroix, Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách Gìn giữ hòa bình.

 
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang cám ơn và đánh giá cao nhứng đóng góp và ảnh hưởng tích cực của ngài Phó Tổng Thư ký với hoạt động GGHB LHQ của Việt Nam cũng như việc ủng hộ Bộ Công an Việt Nam cử lực lượng CAND tham gia hoạt động GGHB LHQ. Được sự hỗ trợ của LHQ, các nước đối tác đã tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn ở trong và ngoài nước cho hơn 20 lượt sỹ quan của Bộ Công an Việt Nam để chuẩn bị sẵn sàng tham gia hoạt động GGHB LHQ.
 
Hiện nay, Bộ Công an đã có 8 sỹ quan đáp ứng được các yêu cầu của LHQ về tham gia lực lượng GGHB). Qua đó, thể hiện bước tiến mới của Việt Nam trong thực hiện cam kết với LHQ và cộng đồng quốc tế trong hoạt động GGHB.
 
Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị ngài Phó Tổng Thư ký và các cơ quan chuyên môn của LHQ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về sinh hoạt, chỗ ở, phương tiện, điều kiện làm việc, đặc biệt là hỗ trợ đảm bảo an ninh, an toàn cho số cán bộ, sỹ quan của Bộ Công an Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ GGHB tại trụ sở LHQ và Phái bộ Nam Sudan. Tăng cường hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam trong công tác huấn luyện tiền triển khai, kiểm tra, đánh giá năng lực cho sỹ quan của Bộ Công an Việt Nam ứng tuyển tham gia hoạt động GGHB trong thời gian tới.
 
Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, ngài Phó Tổng Thư ký LHQ cho biết trong chuyến thăm Phái bộ An ninh lâm thời của LHQ ở khu vực Abyei (UNISFA) vừa qua, ngài đã nhận được sự đánh giá tích cực của chỉ huy phái bộ, lãnh đạo địa phương về hiệu quả hoạt động của Lực lượng GGHB LHQ của Việt Nam tại khu vực Abyei.
 
Ngài Phó Tổng Thư ký LHQ bày tỏ tin tưởng với khả năng và sự chuyên nghiệp của Lực lượng GGHB LHQ của Việt Nam, Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp hiệu quả và mở rộng tham gia vào sứ mệnh chung này; khẳng định LHQ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong hoạt động GGHB LHQ.
BT
Thăm dò khán giả