Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lương Tam Quang tiếp khách quốc tế

(ANTV) - Chiều 28/10, tại Hà Nội, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp và nhà đầu tư Hoa Kỳ do Ngài Kurt Campbell, đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Asia Group làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhất là trong lĩnh vực đầu tư và thương mại song phương. Đồng thời khẳng định chủ trương nhất quán của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo sự ổn định cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ vào làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Việt Nam đã và đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật trong bối cảnh toàn cầu hóa, tích cực tham gia vào các công ước quốc tế, hiệp định kinh tế song phương và đa phương nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài phát triển, đầu tư đạt hiệu quả cao tại Việt Nam.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng mong muốn, thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác trên lĩnh vực công nghiệp an ninh với những dự án cụ thể phục vụ công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm...coi đây là những bước đi tiếp theo thể hiện mức độ gắn kết và phát triển của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trên các lĩnh vực.

Thay mặt đoàn doanh nghiệp và nhà đầu tư Hoa Kỳ, Ngài Kurt Campbell đánh giá cao bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, khẳng định đây là tiền đề quan trọng để hai bên củng cố, làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác hiện có, mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới. Mong muốn Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư ổn định, lâu dài tại Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả