Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 07/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc tại Công an tỉnh Đắk Lắk

(ANTV) - Chiều ngày 6/12, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn kiểm tra số 6 của Bộ Công an  làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk về công tác Công an năm 2019.

 

Trong năm 2019, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chủ động nắm tình hình, tham mưu, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác đảm bảo an ninh chính trị, an ninh buôn làng, kịp thời xử lý các vấn đề phức tạp; triển khai 3 đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm hình sự, ma túy, côn đồ, trộm, cướp; đã làm rõ hơn  89% số vụ phạm pháp hình sự, trong đó, số vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng làm rõ trên 97%.

Riêng “tín dụng đen”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố điều tra 5 vụ, triệt xoá làm tan rã 52 nhóm với 228 đối tượng và 112 đối tượng hoạt động đơn lẻ. Việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã được Công an Đắk Lắk thực hiện rất tích cực và hiệu quả.

Ghi nhận, đánh cao những kết quả đạt được của Công an tỉnh Đắk Lắk, Thứ trưởng Lương Tam Quang chỉ đạo trong thời gian tới, để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, Công an tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên về công tác bảo vệ Tổ quốc. Đảm bảo ANTT trên địa bàn; tập trung chỉ đạo, tạo chuyển biến mạnh về công tác nghiệp vụ cơ bản; rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện kịp thời các phương án, kế hoạch bảo vệ ANTT; nâng cao năng lực dự báo sát, đúng tình hình, tham mưu cho các cấp các giải pháp hiệu quả đối với các vấn đề, vụ việc phức tạp, nhạy cảm; bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến công tác, làm việc.  Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phòng, chống các âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, nhất là trong dịp đại hội đảng các cấp sắp tới;  liên tục tấn công, trấn áp các loại tội phạm, trước mắt là trong dịp cuối năm và tết nguyên đán Canh Tý 2020; đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Thứ trưởng và đoàn kiểm tra số 6 của Bộ Công an cũng đã ghi nhận một số kiến nghị của Công an tỉnh Đắk Lắk để báo cáo Bộ trưởng cùng tập thể Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xem xét giải quyết theo quy định./.

BT
Thăm dò khán giả