Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:49, Thứ 2, 14/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến thăm và làm việc tại Cục Y tế

(ANTV) - Chiều 14/3, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc tại Cục Y tế. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an; Cục Tài chính; Bệnh viện 19-8; Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an.

 
Thời gian qua, Cục Y tế đã và đang tiếp tục hoàn thiện, xây dựng mới, bổ sung, sửa đổi các Thông tư và văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác y tế trong CAND. Phối hợp với các Bệnh viện trong và ngoài Ngành làm tốt công tác quản lý, khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, chiến sỹ theo quy định. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sức khỏe, khám chữa bệnh, triển khai mạng lưới khám chữa bệnh từ xa theo từng giai đoạn và phù hợp với khả năng của các đơn vị, địa phương.
 
Bên cạnh đó, Cục Y tế tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đảm bảo công tác hậu cần, cấp thuốc, hóa chất, vật tư, phương tiện phòng, chống dịch cho Công an các đơn vị, địa phương. Hướng dẫn các Bệnh viện và y tế cơ sở thực hiện tốt công tác quản lý dược, trang thiết bị y tế theo quy định. Đẩy mạnh triển khai các Chương trình mục tiêu y tế trong CAND.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận những thành tích, nỗ lực và sự chủ động mà tập thể cán bộ, chiến sỹ Cục Y tế đã đạt được thời gian qua.
 
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị, thời gian tới, Cục Y tế tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chức năng tham mưu trên lĩnh vực công tác y tế CAND; tham mưu tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung của Đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế CAND đến năm 2030. Tham mưu xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao và xây dựng các chính sách đặc thù đối với các bác sĩ giỏi.
 
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế CAND; phân định rõ chức năng quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện giữa Cục và 4 Bệnh viện hạng I, tạo sự chủ động tối đa cho hoạt động của các Bệnh viện.
 
Tranh thủ nguồn lực xã hội, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành để phát triển Y tế CAND; Đồng thời tiếp tục khai thác hiệu quả máy móc thiết bị đã được trang bị, quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường trong CAND.
 
Đặc biệt phải chủ động phương án, dự phòng trang thiết bị, nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong mọi tình huống.
b
Thăm dò khán giả