Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Tấn Tới làm việc với Cục Đối ngoại

(ANTV) - Chiều 26/5, tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Cục Đối ngoại.

 

Tại buổi làm việc, Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về mô hình tổ chức, tình hình, kết quả công tác của Cục trong năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trong tâm trong năm 2020.

Theo đó, trong thời gian qua, công tác đối ngoại, nhân quyền tiếp tục đổi mới toàn diện, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cục Đối ngoại đã chủ trì tham mưu, đề xuất và tổ chức các buổi gặp, tiếp xúc của lãnh đạo Bộ với các đối tác; đổi mới, tăng cường thông tin tuyên tuyền đối ngoại, nhân quyền. Phối hợp các đơn vị liên quan ở trong và ngoài nước trao đổi thông tin, tiếp nhận, xử lý thông tin phục vụ truy bắt, bàn giao đối tượng truy nã…

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục đã tham mưu, đề xuất đồng chí Bộ trưởng gửi Thư thăm hỏi, chia sẻ với các đối tác; chủ động đề xuất trao tặng các thiết bị y tế hỗ trợ cho 11 đối tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Tới ghi nhận những kết quả mà Cục Đối ngoại đã đạt được thời gian qua và thống nhất với các phương hướng, nhiệm vụ mà đơn vị đã đề ra cho năm 2020.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới đề nghị, thời gian tới, Cục Đối ngoại tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ Công an các đơn vị, địa phương trên lĩnh vực đối ngoại, để các đơn vị, địa phương hiểu sâu sắc hơn vai trò, vị trí của công tác đối ngoại, trong đó có vấn đề nhân quyền; Nghiên cứu, đề xuất việc luân chuyển cán bộ đi địa phương. Đồng thời, chủ động, tham mưu với lãnh đạo Bộ những vấn đề mới, mang tính chiến lược trong công tác đối ngoại, góp phần nâng cao vị thế của Bộ Công an Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả