Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 5, 02/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quý Vương làm việc với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH

(ANTV) - Ngày 1/8, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo của Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ, Thượng tướng Lê Quý Vương đã nhấn mạnh vai trò nòng cốt của lực lượng Cảnh sát PCCC, CNCH đối với việc thực hiện công tác phòng ngừa, tổ chức chữa cháy và CNCH trong bối cảnh kinh tế nước ta đang trên đà phát triển, nhiều khu đô thị, chung cư cao tầng và công trình công cộng được xây dựng trên cả nước.

Về phương hướng, đường lối thực hiện công tác PCCC và CNCH, đồng chí yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường rà soát các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH, nếu phát hiện sai sót phải kiến nghị, đề xuất thay thế, sửa đổi, bổ sung các điều luật phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ cho các đội dân phòng và PCCC cơ sở.

Thượng tướng Lê Quý Vương nhất trí với đề xuất của Cục về phương án kiện toàn tổ chức, phân cấp Cảnh sát PCCC đến cấp xã, cấp huyện nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC.

Thượng tướng Lê Quý Vương yêu cầu Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đẩy mạnh xã hội hóa công tác PCCC và CNCH; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả PCCC và CNCH; tiếp tục cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH, tránh gây khó khăn, phiền hà cho người dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả