Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 5, 26/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quý Vương làm việc tại Nghệ An

(ANTV) - Sáng 26/9, Đoàn công tác liên ngành của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An.

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quý Vương và đoàn công tác đã ghi nhận về sự chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt của tỉnh Nghệ An trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Nổi bật là qua 8 tháng năm 2019, toàn tỉnh phát hiện, bắt giữ 1.076 vụ, 1.317 đối tượng phạm tội về ma túy, so với cùng kỳ năm 2018, tăng 92 vụ tăng 108 đối tượng.

Đánh giá về công tác cai nghiện ma túy tại Nghệ An, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã biểu dương về những cách làm hay, hiệu quả của tỉnh Nghệ An.

Trong đó công tác cai nghiện ma túy tại các cơ sở bắt buộc kết hợp với dạy nghề cho người nghiện ma túy là một cách làm hay, cần được nhân rộng trên nhiều tỉnh, thành phố. Số người nghiện ma túy được kiềm chế, không gia tăng so với các địa phương khác.

Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An có 6.823 người nghiện ma tuý có hồ sơ quản lý; có 404/480 xã, phường, thị trấn có ma túy. 8 tháng năm 2019, các cơ sở cai nghiện ma túy đã tổ chức cai nghiện cho 2.514 học viên, đã chỉ đạo xây dựng và đưa vào hoạt động 12 cơ sở điều trị và 16 cơ sở cấp phát thuốc Methadone trên toàn tỉnh.

Phát biểu kết luận tại cuộc làm việc, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị Nghệ An cần tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về tác hại của ma túy, mại dâm; nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các nguồn lực cho công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy. Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS của tỉnh, nơi đang điều trị cho 1.092 người nghiện ma túy.

Thăm dò khán giả