Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

(ANTV) - Ngày 22/5, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an có buổi làm việc với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã báo cáo tình hình công tác PCCC và CNCH hiện nay, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Trong đó, một số vấn đề về lực lượng, phương tiện, mô hình tổ chức, thiết bị PCCC và CNCH; công tác tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và triển khai các chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và lãnh đạo Bộ trong công tác PCCC và CNCH.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, từ đầu năm 2020 đến  nay, cả nước đã xảy ra 1.234 vụ cháy, nổ làm chết 45 người, bị thương 97 người, tài sản thiệt hại ước tính 290 tỷ đồng.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị trước mắt đơn vị triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo hướng dẫn của Đảng ủy Công an Trung ương đúng định hướng, tiến độ, đảm bảo đúng quy trình, quy định của Đảng về tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Thực hiện nghiêm kế hoạch rà soát đánh giá năng lực, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, tiêu chuẩn, tiêu chí về cán bộ theo quy định của Bộ; đánh giá lại kết quả đối với mô hình lực lượng Cảnh sát PCCC các địa phương. Nghiên cứu, tính toán đến nguồn lực để đầu tư cho hệ thống trang thiết bị PCCC và CNCH đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay; xây dựng phương án sửa chữa, bảo dưỡng các phương tiện PCCC; kế hoạch phối hợp liên vùng khi xảy ra các vụ cháy lớn, cháy lan, cháy nghiêm trọng.  Đẩy mạnh cải cách hành chính, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học ứng dụng về PCCC và CNCH.

BT
Thăm dò khán giả