Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 09/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng

(ANTV) - Công an cần tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu quả truy vết dịch tễ đội ngũ lái xe đi và đến tỉnh Lâm Đồng trong thời gian ngắn nhất. Đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an tại buổi làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong chuyến đi công tác các tỉnh Tây Nguyên diễn ra vào chiều ngày 8/8.

 

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngày 2/7, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Đến sáng ngày 8/8, Lâm Đồng phát hiện 99 ca nhiễm COVID-19, trong đó 20 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh. Đến nay, trong lực lượng Công an chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, xác định Công an là lực lượng tiên phong, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng phương án đưa các bộ, chiến sĩ tăng cường về địa phương hỗ trợ phòng, chống dịch. Thời gian qua, Công an Lâm Đồng cũng đã tiên phong, truy vết, kịp thời khoanh vùng các ca nhiễm COVID-19, góp phần ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Khi xuất hiện ca nhiễm, lực lượng Công an và y tế làm việc xuyên đêm, mục tiêu đặt ra là phải hoàn tất truy vết F1, F2 trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Công an tỉnh Lâm Đồng. Trong 25 tỉnh, thành phía Nam, Lâm Đồng ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 ít nhất. Đây là cơ hội  thuận lợi để Lâm Đồng khoanh vùng và mở rộng vùng xanh. Hiện nay đang có đợt người dân tự phát đổ về quê với số lượng rất lớn, lên tới hàng trăm nghìn người, đây là nguồn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu lực lượng Công an rà soát, quản lý chặt chẽ yếu tố dịch tễ của đội ngũ lái xe. Đối với công nhân trong các khu công nghiệp, phải đảm bảo sự an toàn, thực hiện 3 tại chỗ, nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch thì dứt khoát không cho hoạt động. Tiếp tục đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, làm hoang mang, ảnh hưởng tới dư luận. Thứ trưởng cũng yêu cầu, trước khi đưa phạm nhân, người bị tạm giam, tạm giữ vào trại tạm giam phải trải qua thời gian cách ly sàng lọc. Lên phương án chi viện cho các lực lượng .

Dịp này, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an cũng đã trao tặng UBND tỉnh, Công an tỉnh Lâm Đồng các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả