Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 2, 21/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

(ANTV) - “Nhiệm vụ của Cảnh vệ không có điều kiện để rút kinh nghiệm, do vậy cần hết sức chủ động, chặt chẽ, kỹ lưỡng, toàn diện”. Đó là một trong những nội dung quan trọng mà Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh trong buổi thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an vào chiều 21/3.

 
Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Bộ Tư lệnh lần thứ IX và kiện toàn cấp ủy đảng các cấp; kiện toàn tổ chức bộ máy bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
 
Tính từ tháng 9/2020 đến nay, lực lượng cảnh vệ đã đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho hơn 1.700 cuộc hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; 137 sự kiện đặc biệt quan trọng; các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra khủng bố, biểu tình, gây rối ANTT.
 
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao những thành tích, chiến công của lực lượng cảnh vệ trong thời gian qua.  Đồng tình với những khó khăn, hạn chế trong công tác cảnh vệ được các đại biểu chỉ ra tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an rà soát báo cáo đề xuất lãnh đạo Bộ chỉ đạo giải quyết, xử lý ngay đối với từng vấn đề cụ thể đang cần thiết và cấp bách.
 
Đối với những nhiệm vụ trọng tâm từ nay tới cuối năm và thời gian tiếp theo, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tiếp tục rà soát, nghiên cứu đổi mới mạnh mẽ các mặt công tác Cảnh vệ theo hướng chủ động, linh hoạt, toàn diện, hiện đại. Chủ động xây dựng phương án, kế hoạch triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm, từ xa mọi khả năng, tình huống có thể dẫn đến mất an ninh, trật tự, nguy cơ xâm hại an ninh, an toàn đối tượng cảnh vệ.  Nhiệm vụ của Cảnh vệ không có điều kiện để rút kinh nghiệm do vậy cần hết sức chủ động, chặt chẽ, kỹ lưỡng, toàn diện. Quyết tâm nhanh chóng xây dựng lực lượng lượng Cảnh vệ cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Thăm dò khán giả