Thứ tư, ngày 19/05/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Đồng Nai

(ANTV) - Sáng ngày 3 tháng 3, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Tới dự lễ tại điểm giao, nhận quân ở TP Biên Hòa có đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 
Trong dịp này, hơn 3 nghìn thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã chính thức nhập ngũ về các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai và tham gia nghĩa vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân. Trong đó có 2.803 thanh niên vào quân đội và 305 công dân tham gia nghĩa vụ có thời hạn trong Công an nhân dân. Đa số thanh niên nhập ngũ lần này có mặt bằng trình độ từ trung cấp đến đại học, có 67 đảng viên chính thức; 100% thanh niên là Đoàn viên tình nguyện nhập ngũ.
 
Tân binh Nguyễn Đức Duy - Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chia sẻ, "Em may mắn được chọn vô, được có cơ hội tiếp xúc được môi trường mới, cuộc sống mới kỷ luật nghiêm khắc, đây là cơ hội để lớp trẻ chúng em trưởng thành trong cuộc sống".
 
"Là Đảng viên trẻ em tham dự nghĩa vụ quân sự 2021, em mong muốn bản thân phát triển, cứng rắn, góp phần phát triển địa phương" - Tân binh Phan Tấn Vũ - Phường An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nói.
 
Lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh, gọn trong khoảng 20 phút để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và an toàn tuyệt đối cho các tân binh khi về các đơn vị với phương châm “chia tay tại nhà, tiễn đưa tại phường, giao quân tại cấp huyện”.
 
Tại buổi giao nhận quân, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã đến động viên, thăm hỏi các tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng thời thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, môi trường lực lượng vũ trang nói chung và trong lực lượng Công an nhân dân nói riêng, các em sẽ tiếp tục được rèn luyện về cả ý chí, bản lĩnh lẫn tác phong của những người lính Cụ Hồ. Các chiến sĩ mới khi vào đơn vị phải chấp hành đầy đủ các nội quy, quy định của đơn vị; nỗ lực phấn đấu rèn luyện để hoàn thành xuất sắc các nội dung chương trình trong thời gian tham gia tại đơn vị.
 
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Công an Đồng Nai và Trại giam Xuân Lộc
 
 
Ngày 3 tháng 3, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai và Trại giam Xuân Lộc.
 
Theo báo cáo của Công an tỉnh Đồng Nai, trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ và quyết liệt, tạo chuyển biến tích cực về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; hoạt động của các loại tội phạm đã được kiềm chế, được lãnh đạo Bộ, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh biểu dương khen thưởng, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương, ghi nhận những thành tích đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh triển khai các giải pháp, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
 
Chiều cùng ngày, thứ trưởng Lê Quốc Hùng cùng đoàn công tác đã làm việc với trại giam Xuân Lộc về tiến độ triển khai các biện pháp công tác năm 2021, công tác phòng chống dịch Covid - 19 và việc quản lý, xây dựng, triển khai thực hiện các Đề án, dự án, đối tượng quản lý, giam giữ...
 
Tại buổi lam việc, thứ trưởng Lê Quốc Hùng chỉ đạo đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với cán bộ chiến sĩ và phạm nhân, cũng như thân nhân, tiếp tục thực hiện dãn cách thăm gặp… Đối với các đề án, dự án, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu đơn vị tiến hành rà soát, bảo đảm tiến độ triển khai thực hiện; nghiên cứu tính hiệu quả, thực tế của các dự án làm cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ xem xét chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả nhất, tránh lãnh phí.
BT
Thăm dò khán giả