Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 03/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại An Giang, Kiên Giang

(ANTV) - Công an An Giang phải giữ vững “vùng xanh”, sẵn sàng chi viện cho các điểm nóng - đó là nhiệm vụ chính được nêu ra trong cuộc họp với Công an tỉnh An Giang diễn ra sáng ngày 2/8 do Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đại diện Thường trực Tỉnh ủy- HĐND-UBND tỉnh An Giang đã tới dự.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay đã phát hiện 66 vụ/208 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, trong đó có 7 vụ/59 đối tượng người nước ngoài.

Công an tỉnh An Giang cũng đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch xử lý tình huống người Campuchia gốc Việt di cư tự do về Việt Nam trên tuyến biên giới và đường thủy nội địa. Bố trí hàng trăm CBCS phối hợp với các lực lượng khác thành lập nhiều Tổ, chốt phòng, chống dịch và kiểm soát khép kín toàn tuyến biên giới. Tại buổi làm việc, lãnh đạo  tỉnh An Giang đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Công an tỉnh. 

Sau khi nghe Công an tỉnh An Giang báo cáo và ý kiến của các đơn vị tham gia cuộc làm việc,  Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao, biểu dương hiệu quả các mặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Công an tỉnh An Giang trong thời gian qua. Và nhấn mạnh: An Giang đang là “vùng xanh” và đang ở “giai đoạn vàng” nên lực lượng công an phải quyết liệt ngay, đồng bộ các biện pháp, khoanh vùng, dập dịch. Phải tập trung công tác nắm tình hình, cùng với tình hình ANTT là phải nắm chắc, nắm chặt tình hình về dịch bệnh, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, không chủ quan, lơ là. Không để rơi vào tình trạng “đuổi theo dịch”, bị động.

Dịp này, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an trao tặng UBND tỉnh, Công an tỉnh An Giang các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, tặng 400 triệu đồng cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên tuyến biên giới và 100 triệu đồng cho Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang.

 

Chiều ngày 2/8 , Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra và làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang; Ban Giám thị Trại giam Kênh 7, Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang; tại điểm cầu Công an TP Phú Quốc có lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Phú Quốc, Vùng 5 Hải quân, Cảnh sát Biển vùng 4.

Báo cáo với đoàn công tác, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công an toàn tỉnh đã thực hiện nghiêm các biên pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung đấu tranh, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép qua biên giới đường bộ lẫn đường biển ở địa bàn TP Hà Tiên, TP Phú Quốc và huyện Giang Thành. Qua đó phát hiện 44 vụ với hơn 200 đối tượng. Đồng thời, Công an tỉnh Kiên Giang đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thành lập các Tổ công tác liên ngành từ cơ sở đến tỉnh, thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát, phòng, chống dịch.

Hiện, Công an tỉnh Kiên Giang đã thành lập khu cách ly, điều trị dành cho CBCS theo chỉ đạo của Bộ Công an. Công an tỉnh Kiên Giang đề xuất được trang bị thêm phương tiện đường thủy chuyên dụng hỗ trợ cho các chốt kiểm soát trên các tuyến sông và xe bán tải cho Công an các địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả nhất.

Sau khi nghe các báo cáo về công tác phòng, chống dịch từ Công an tỉnh Kiên Giang. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: “Tỉnh Kiên Giang là lõi của “vùng xanh” ở khu vực phía Nam sông Hậu. Để đạt được kết quả trên, các ngành, các cấp của tỉnh Kiên Giang, trong đó có lực lượng Công an đã nỗ lực, trách nhiệm, quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch. Chúng ta đang trong tư thế có thể chặn được đầu dịch chứ không bị động, đuổi theo dịch”.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng lưu ý, Kiên Giang là tỉnh đặc thù vừa có biên giới đường bộ vừa có biên giới trên biển, có 5 lực lượng vũ trang cùng đóng địa bàn. Đến thời điểm này, bước đầu có thể đánh giá công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Kiên Giang đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an tỉnh Kiên Giang không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Kiên Gang tăng cường công tác nắm tình hình, thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy vai trò các lực lượng cơ sở kịp thời cảnh giác, phát hiện những trường hợp có yếu tố dịch tễ, từ vùng dịch về địa phương. Xử lý nghiêm các trường hợp CBCS lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Phải có phương án tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc chủ động đón người dân về địa phương khi hết thời gian giãn cách xã hội.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an trao tặng UBND tỉnh, Công an tỉnh Kiên Giang và Trại giam Kênh 7 các thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thăm dò khán giả