Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng dự họp về công tác PCCC tại TP.HCM

(ANTV) - Chiều nay (12/5), tại Công an TP.HCM, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự cuộc họp bàn về dự thảo công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Trước tình hình an toàn phòng chống cháy nổ trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua hết sức phức tạp, nhiều vụ cháy gây hậu quả nặng nề, do đó dự thảo nhằm họp bàn ra giải pháp đảm bảo an toàn cháy nổ một cách tốt nhất. Song song đó là xử lý, khắc phục các vấn đề còn tồn tại.

Tại buổi họp, các đơn vị tham gia cho rằng tại TP.HCM đang tồn tại hai bất cập lớn là có hàng trăm ngàn hộ kinh doanh, sản xuất nhỏ lẻ kết hợp với nhà ở và nhiều chung cư chưa được nghiệm thu và không đảm bảo an toàn cháy nổ nhưng đã để cho hộ dân về ở. Chính hai bất cập này là mối nguy hại cho xã hội, vì khi xảy ra cháy nổ thì không chỉ thiệt hại riêng hộ gia đình bị hoả hoạn mà có gây nguy có cháy lớn, cháy lan.

Sau lắng nghe các kiến nghị từ các quận, huyện và Sở, ngành thuộc thành phố, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, trước mắt sẽ cùng với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, mở rộng các đợt diễn tập, tập huấn về an toàn phòng cháy chữa cháy tại các phường xã, các khu phố.

Bên cạnh đó, sẽ khuyến khính tổ chức cuộc thi về chữa cháy. Từ đó, người dân sẽ có những kiến thức trực quan. Sau các đợt tập huấn đó, nếu cơ sở kinh doanh nào vi phạm về phòng cháy chữa cháy sẽ bị xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả