Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai

(ANTV) - Chiều ngày 3/11, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng – Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Công an huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam và Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ về công tác khắc phục hậu quả thiên tai và sẵn sàng ứng phó với bão số 10.

 

Bắc Trà My là một trong những huyện miền núi bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 9 vừa qua. Tuy không có thiệt hại về người nhưng bão số 9 đã khiến cho nhiều nhà dân tại đây bị sụp đỗ, tốc mái, mùa màng mất trắng, hàng loạt gia súc gia cầm bị cuốn trôi, nhiều xã trên địa bàn đang bị chia cắt, cô lập do sạt lở đất. Công an địa phương, đặc biệt là công an xã đang bám dân bám bản để hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà cửa, thông đường, khắc phục thiệt hại để mau chóng trở lại cuộc sống bình thường.
 
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chia sẻ sâu sắc với những mất mát của người dân, ghi nhận sự nỗ lực của công an các đơn vị và mong muốn lực lượng công an phát huy hơn nữa vai trò xung kích, đi đầu để trở thành chỗ dựa vững chắc cho nhân dân.
 
Cũng trong chiều cùng ngày, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã có buổi làm việc với Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Trung bộ đóng tại huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam). Trong thời gian qua, Trung đoàn CSCĐ Trung bộ đã luôn có mặt kịp thời ở các tỉnh miền Trung, hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn và giúp dân khắc phục hậu quả sau bão, lũ.
 
Thứ trưởng đánh giá cao tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của đơn vị và yêu cầu lực lượng Cảnh sát cơ động phải luôn sẵn sàng mọi phương tiện, nguồn lực để ứng phó với cơn bão số 10 sắp tới, hạn chế thấp nhất thiệt hại.
 
Thứ trưởng cho biết, cơn bão số 10 tuy có suy yếu nhưng vẫn có cường độ mạnh, diễn biến phức tạp vì vậy lực lượng công an các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, luôn túc trực 100% quân số để ứng phó với bão, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.
 

 

Để chủ động ứng phó với bão số 10 và tình hình mưa lũ còn diễn biến hết sức phức tạp, Văn phòng Bộ Công an vừa có công điện về việc ứng phó với bão số 10, mưa lũ sau bão và tập trung khắc phục hậu quả bão số 9. Theo đó, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
 
1. Thực hiện nghiêm túc các Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với bão, khắc phục hậu quả mưa lũ;
 
2. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo tại Điện số 1268 ngày 27/10/2020 và Công điện số 19/CĐ-V01 ngày 30/10/2020 của Văn phòng Bộ Công an về công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ sau bão.
 
3. Đảm bảo an toàn cho người và tài sản, khách du lịch trên các đảo, ven biển, lồng bè, các khu nuôi trồng thủy sản và bảo vệ công trình ven bờ nhất là tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa; các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu hồ, đập có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; khu vực thấp trũng có nguy cơ xảy ra ngập sâu, chia cắt, cô lập.
 
4. Đẩy mạnh công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 9 và mưa lũ sau bão; tập trung tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân còn đang bị mất liên lạc đi đôi với việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia cứu hộ. Tập trung nguồn lực giúp dân sửa chữa nhà cửa, vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh và khôi phục sản xuất để từng bước ổn định cuộc sống người dân, đồng thời sẵn sàng ứng bão và mưa sau bão.
 
5. Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an (SĐT: 069.2341042; Fax: 069.2341044).
 
Cập nhật bão số 10
 
Thăm dò khán giả