Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Thành tiếp Đại sứ Cộng hòa liên bang Áo

(ANTV) - Chiều 12/9, tại Hà Nội, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp ngài Thomas Loidl, Đại sứ Cộng hòa liên bang Áo tại Việt Nam. Hai bên đã bàn về việc thực hiện đầu tư xây dựng giai đoạn II Dự án “Trung tâm thông tin chỉ huy phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Thành bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo nói chung, Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp của Áo nói riêng ngày càng được thắt chặt, có hiệu quả và đi và chiều sâu.

Qua khảo sát, hầu hết các địa phương đều đánh giá hệ thống, trang thiết bị PCCC & CNCH được trang bị theo Dự án của Áo có chất lượng tốt, hoạt động ổn định, tính năng hiện đại và đáp ứng yêu cầu về công tác quản lý chỉ huy điều hành PCCC & CNCH của Việt Nam.

Liên quan đến việc thúc đẩy giai đoạn 2 của dự án “Trung tâm chỉ huy PCCC&CNCH” đồng chí Thứ trưởng đề nghị hai bên cần Nghiên cứu kỹ các tính năng của hệ thống sao cho phù hợp với yêu cầu chỉ huy tác chiến của lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam; đảm bảo tính đồng bộ của hệ thống trên địa bàn cả nước, đặc biệt là cho phép khả năng mở rộng phần cứng, phần mềm dễ dàng khi có yêu cầu.

Cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam nói chung và cá nhân Thứ trưởng Bùi Văn Thành nói riêng, Đại sứ Thomas Loidl khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ hai nước nói chung và quan hệ giữa các cơ quan chức năng hai bên nói riêng ngày càng tốt đẹp hơn; ngài Thomas Loidl nêu rõ, các cơ quan thực thi pháp luật của Áo sẽ tiếp tục mở rộng thêm những chương trình hợp tác mới, đặc biệt là chú trọng đến việc xây dựng, thiết kế giai đoạn II, Dự án “Trung tâm thông tin chỉ huy PCCC & CNCH” và hỗ trợ, cung cấp trang thiết bị PCCC & CNCH cho Việt Nam trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả