Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm hỏi gia đình chính sách tại Hà Giang

(ANTV) -  Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2016) sáng 26.7, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi gia đình chính sách tại tỉnh Hà Giang.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh Lục Quang Thiện, ở tổ 12 thị trấn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang bị thương mất cánh tay trái tại chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ và con trai là Thượng uý Lục Trọng Biên thương binh CAND, đang công tác tại Phòng PK20 Công an tỉnh Hà Giang. Đồng chí động viên, bày tỏ sự trân trọng và chia sẻ những hy sinh, mất mát của gia đình, mong gia đình đồng chí tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, có nhiều đóng góp cho đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trao 150 triệu đồng cho huyện Vị Xuyên. Số tiền này nhằm hỗ trợ cho huyện Vị Xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách, xây nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện.

Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật CAND thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Hôm nay 26/7, đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần kỹ thuật CAND đã tới thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tại đây hiện đang điều trị vết thương, phục hồi sức khỏe cho gần 100 thương binh đến từ 23 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đoàn đã trao tặng trung tâm 50 chiếc  tủ lạnh trị giá 200 triệu đồng. Đây chính là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, công nhân viên chức Tổng cục Hậu cần kỹ thuật, Bộ công an gửi tới các đồng chí thương bệnh binh, mong các đồng chí luôn sống vui, sống khỏe, sớm chữa lành vết thương.

Đoàn viên Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các gia đình có công với cách mạng.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Cũng tại huyện Sóc Sơn, đoàn đã dâng hoa và thắp nến tri ân tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ nghĩa trang Liệt sĩ xã Thanh xuân. Đây là  dịp để các CBCS, Đoàn viên thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các thế hệ sau mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ.  

 

BT
Thăm dò khán giả