Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Chủ Nhật, 04/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 16

(ANTV) -  Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS), từ ngày 02-04/6/2017, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự Đối thoại Shangri-la lần thứ 16 được tổ chức tại Singapore.  Đối thoại Shangri-la là diễn đàn không chính thức thường niên do IISS tổ chức và là diễn đàn duy nhất có sự tham dự của các quan chức cấp cao về quốc phòng, an ninh của tất cả các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương.

Đối thoại Shangri-La lần thứ 16 có sự tham gia của khoảng 100 đại biểu cấp Bộ trưởng, Tổng Tư lệnh và quan chức cấp cao của các cơ quan quốc phòng, an ninh, ngoại giao từ 30 quốc gia trong khu vực.
   
Tại Đối thoại, Thứ trưởng Bùi Văn Nam được mời phát biểu tại phiên thảo luận nhóm đặc biệt thứ tư diễn ra vào ngày 03/6 về chủ đề “Những biện pháp thực tế để tránh xung đột trên biển”.

Trong bài phát biểu, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã nêu lên quan điểm về những biện pháp có thể áp dụng để tránh gây xung đột trong bối cảnh tình hình an ninh trên biển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xung đột.
    
Đối thoại Shangri-La lần thứ 16 tập trung thảo luận về những vấn đề an ninh quan trọng nhất trong khu vực, bao gồm: Hoa Kỳ và an ninh châu Á Thái Bình Dương; Duy trì an ninh khu vực dựa trên nguyên tắc pháp luật; Những thách thức mới trong quản lý khủng hoảng khu vực; Những thay đổi địa chính trị và chính sách quốc phòng; Nhận thức chung về an ninh khu vực và Những mối đe dọa toàn cầu và an ninh khu vực. Ngoài các phiên họp toàn thể, bốn phiên thảo luận nhóm đã trao đổi sâu về các nội dung: Các mối nguy hiểm hạt nhân trong khu vực; Cách thức mới trong hợp tác an ninh; Ý nghĩa quốc phòng của những công nghệ mới phát triển và Các biện pháp để tránh xung đột trên biển.
   
Bên lề Đối thoại Shangri-La, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với Ngài Desmond Lee, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ và Bộ Phát triển quốc gia Singapore, Phó Chủ tịch Hạ viện Singapore. Hai bên đã trao đổi về hợp tác song phương giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore và thống nhất tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia. Cũng bên lề Đối thoại, đồng chí Thứ trưởng đã có buổi làm việc với Tiến sỹ Tim Huxley, Giám đốc châu Á - Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS).

 

BT
Thăm dò khán giả