Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 3, 11/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Nam làm việc với Học viện Chính trị CAND

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chiều 11/8, Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Tại buổi làm việc, Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về quá xây dựng và phát triển của Học viện 6 năm qua. Theo đó, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CATW, Bộ Công an, sự giúp đỡ của các đơn vị trong và ngoài ngành, đến nay, Học viện Chính trị CAND đã có những bước đi ổn định, vững vàng.

Hiện nay, Học viện có 18 đơn vị trực thuộc, 9 phòng, trung tâm, viện nghiên cứu, với 7 PGS, 51 tiến sỹ. Từ đó đã đáp ứng được yêu cầu giảng dạy đối với các ngành học, lĩnh vực.

Với nhiệm vụ là trung tâm nghiên cứu lý luận chính trị CAND, Học viện đã tổ chức nghiên cứu nhiều đề tài khoa học cấp Nhà nước, đề tài khoa học cấp Bộ, nhiều Hội thảo và tọa đàm khoa học…với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nghiên cứu trong và ngoại ngành. Qua đó cung cấp nhiều luận cứ khoa học, góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận chính trị CAND, dẫn dắt, định hướng thực tiễn công tác, chiến đấu CAND…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, 6 năm qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về mọi mặt nhưng lãnh đạo và CBCS, giảng viên nhà trưởng đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo của CAND. Trong những năm qua, Học viện là cơ sở có nhiều tham mưu, đề xuất đối với Đảng uỷ CATW, lãnh đạo Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, toàn diện, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam mong muốn, Học viện Chính trị CAND phải nâng cao công tác nắm, dự báo tình hình, đào tạo chính trị phải luôn gắn liền với tình hình đất nước, khu vực và thế giới, những tác động ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự ATXH. Từ đó, xây dựng Học viện không chỉ là đào tạo văn bằng mà còn phải là nơi bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kiến thức cho cán bộ tham mưu các cấp.

BT
Thăm dò khán giả