Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 01/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Nam dự khai giảng năm học 2019 -2020 trường Cao đẳng CSND I

(ANTV) - "Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, gắn công tác giảng dạy lý luận với trao đổi thực tiễn công tác. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục, đào tạo đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại". Đó là chỉ đạo của Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Lễ khai giảng năm học 2019 -2020 của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, tổ chức vào sáng 31/10.

 

Trong năm học vừa qua, Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CATW, Bộ Công an, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ Công an các cấp và yêu cầu, nhiệm vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tập trung triển khai toàn diện các măt công tác và đạt được nhiều  kết quả quan trọng. Đồng thời, tổ chức tốt các nhiệm vụ tuyển sịnh theo chương trình kế hoạch đề ra; đào tạo học viên các hệ cao đẳng, trung cấp và lớp Công an xã chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã đảm bảo nghiêm túc, chất lượng. Đặc biệt gắn đào tạo chuyên môn nghiệp vụ với đào tạo phẩm chất nghề nghiệp, kỹ năng thực hành nên học viên ra trường nhanh chóng đáp ứng tốt yêu cầu công tác của Công an các đơn vị, địa phương.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng đề nghị Nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, gắn lý luận với thực tiễn, đảm bảo phù hợp, đáp ứng yê cầu khung tiêu chuẩn, tiêu chí cán bộ các cấp đã được Đảng ủy CATW phê duyệt. Chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy và quản lý giáo dục. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chủ động mở rộng hướng nghiên cứu các đề tài khoa học mang tính thực tiễn.Đặc biệt phải nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Khẳng định vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính trong hoạt động quản lý Nhà nước về ANTT của lực lượng CAND

 

Tại Hà Nội, sáng 31/10, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính; kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2019 và quán triệt nội dung cơ bản của nhiệm vụ triển khai xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong CAND. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ và Bộ Khoa học và Công nghệ.   

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính trong hoạt động quản lý Nhà nước về ANTT của lực lượng CAND và xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Bộ Công an tiếp tục sử dụng kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính được Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt là một trong các tiêu chí để xét thi đua hàng năm của Công an các đơn vị, địa phương.

Tại Hội nghị, Bộ Công an đã công bố kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân. Mức độ hài lòng chung về sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND ở mức cao (86,69%). Kết quả nêu trên cho thấy, mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của ngành Công an đã cơ bản đáp ứng được mục tiêu đề ra của Chính phủ

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác cải cách hành chính mà Công an các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, lãnh đạo Bộ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 nói riêng và kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 nói chung. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cải cách hành chính gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tăng cường trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu trong việc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính.

Dịp này, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã trao Bằng khen cho  nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001./.

BT
Thăm dò khán giả