Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 2, 27/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Nam dâng hương tại đền liệt sỹ tỉnh Hà Nam

(ANTV) - Trong chiều 26/7, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng  lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Công an tỉnh đã đến dâng hương tri ân tại Đền liệt sỹ tỉnh Hà Nam và Đền thờ 10 liệt sỹ nữ dân quân, phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý.

Đền Liệt sỹ tỉnh Hà Nam được xây dựng trên nền trận địa pháo cao xạ phòng không Lam Hạ năm xưa và đây là công trình văn hóa có ý nghĩa lịch sử, tâm linh sâu sắc, thể hiện niềm tri ân với các Anh hùng Liệt sĩ, nhất là hình ảnh 10 cô gái dân quân phường Lam Hạ tham gia phục vụ trận địa bên mâm pháo, bắn máy bay địch thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và hy sinh anh dũng, đã trở thành hình tượng điển hình khi nhắc tới trận địa pháo phòng không Lam Hạ bảo vệ cầu Phủ Lý, bảo vệ tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam, gắn liền với những chiến công vang dội một thời.

Tại buổi lễ dâng hương, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa bày tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sỹ tỉnh Hà Nam đã không tiếc máu xương cho hoà bình, hạnh phúc của các thế hệ hôm nay và mai sau.

Cũng vào chiều 27/7, Đoàn đại biểu Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình.

Trong không khí xúc động, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm; bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp, cống hiến và hy sinh của những người lính đã anh dũng chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thứ trưởng chúc mừng Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan trong suốt 50 năm xây dựng, phát triển đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tổ chức, tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giải quyết chế độ chính sách cho các thương bệnh binh nặng từ 81% trở lên, những người có công, các đối tượng di chứng chất độc hóa học và bệnh nhân tâm thần diện bảo trợ xã hội. Hiện trung tâm đang phục vụ nuôi dưỡng 159 người, trong đó có 90 thương bệnh binh.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã trao tặng 100.000.000 đồng cùng nhiều phần quà đến các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình.

Tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang TP. Hà Nội

 Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và 10 năm thành lập Quỹ Mãi Mãi tuổi 20, Đoàn cựu chiến binh – Văn Nghệ sĩ của Hà Nội cùng người thân các anh hùng liệt sĩ đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng và thắp nén hương tri ân anh hùng Đặng Thùy Trâm và Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc tại nghĩa trang liệt sỹ Thành Phố Hà Nội.

Quỹ mãi mãi tuổi hai mươi ra đời cùng với hai cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi của Liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc” và “Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm” của nữ Anh hùng Liệt sĩ, Bác sỹ Đặng Thùy Trâm. Trong thời gian qua,quỹ đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân các thế hệ cha anh đã anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, đồng thời cổ vũ, động viên, khuyến khích thế hệ trẻ, tạo động lực cho khát vọng, ước mơ, hoài bão và nghị lực để cống hiến cho đất nước.

Năm nay vừa tròn 10 năm thành lập, hòa cùng với không khí cả nước kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, quỹ mãi mãi tuổi hai mươi đã dâng lên các anh hùng liệt sĩ vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính đối với các anh, các chị đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc. Cũng ngay trong sáng 26/7, Đoàn của Quỹ Mãi mãi tuổi hai mươi đã đến thăm và tặng quà tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ tại Hà Nội. 

BT
Thăm dò khán giả