Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp mạnh mẽ từ nội dung trả lời chất vấn của Bộ trưởng Tô Lâm

(ANTV) - Trong phiên chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, đã có 47 đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn và 11 đại biểu tham gia tranh luận. Các nội dung được Bộ trưởng Bộ Công an trả lời tại phiên chất vấn đã được báo chí liên tục cập nhập, đồng hành, đánh giá cao với câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn, đi thẳng vào các nội dung trọng tâm. Trên cơ sở đó, rất nhiều thông điệp mạnh mẽ được đưa ra sau phiên chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công an thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của toàn xã hội đối với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT.

"Không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy ra thế giới"; "Bộ trưởng Công an: Xem xét xử lý hình sự người sử dụng ma túy"; "Quyết không để băng nhóm tín dụng đen có đất hoạt động"; "Duy trì khí thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ tội phạm tín dụng đen"; "Thay ngay một số Giám đốc Công an tỉnh để tội phạm gia tăng"; "Bộ trưởng Tô Lâm: Kiên quyết loại trừ chiến sĩ công an bảo kê tội phạm"...v.v.

Đó là những dòng tiêu đề các bài viết được đăng tải trên các báo điện tử sau phần trả lời chất vấn của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an. Trong đó, công tác phòng chống ma túy là vấn đề được rất nhiều đại biểu đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Trên Vietnamnet đã nhấn mạnh chia sẻ của Bộ trưởng Tô Lâm: "Không chấp nhận hợp pháp hóa ma túy", theo đó, "Việt Nam không chấp nhận hợp pháp hóa ma túy, và các nước ASEAN đoàn kết đấu tranh chống tội này".

Bài viết trên Vietnamnet cũng nhấn mạnh nội dung được Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ: "Trước hết phải khẳng định tội phạm ma túy là một vấn đề của tội phạm quốc tế, không một quốc gia nào không có sự hợp tác mà có thể giải quyết được vấn đề về tội phạm ma túy. Chúng tôi đã tính đến những nguy cơ tội phạm ma túy ở Việt Nam phát triển, vì chúng ta rất gần vùng trung tâm thứ 2 về sản xuất ma túy là tam giác vàng".

Liên quan tới phiên chất vấn sáng nay, ngày 4/6, trên nhiều tờ báo đã có các bài viết về nội dung liên quan tới hoạt động của tội phạm tín dụng đen.

Báo điện tử VOV.VN đã trích dẫn thông điệp của Bộ trưởng Tô Lâm: "Quyết không để băng nhóm tín dụng đen có đất hoạt động". Bài viết cũng đã phân tích thực trạng những diễn biến phức tạp của loại tội phạm này. Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã làm rõ những khó khăn về xác định vi phạm, chế tài xử phạt cũng như những biến tướng, trá hình tội phạm này...và đưa ra những giải pháp trọng tâm.

Đây cũng là nội dung được báo Laodong đưa ra: "Duy trì khí thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ tội phạm tín dụng đen" từ phần trả lời của Bộ trưởng Tô Lâm

Nhiều nội dung khác trên 1 số lĩnh vực khác được Bộ trưởng Tô Lâm trả lời như đấu tranh, phòng chống tội phạm tội phạm giết người, xâm hại phụ nữ, trẻ em; công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm phạm an toàn giao thông, nhất là đối tượng tham gia giao thông sử dụng rượu bia cũng đã được nhiều tờ báo ghi nhận và phản ánh.

Đặc biệt, với sự thẳng thắn và trách nhiệm người đứng đầu khi trả lời câu hỏi của ĐBQH "Có hay không sự bảo kê, bao che của cán bộ công an", Bộ trưởng Tô Lâm đã khẳng định: "kiên quyết loại bỏ những cán bộ này, xử lý nghiêm không có vùng cấm, bất kể ở cấp nào và "Thay ngay một số Giám đốc Công an tỉnh để tội phạm gia tăng".  Nội dung trả lời này cũng đã được rất nhiều tờ báo trích dẫn và được chia sẻ nhiều trên các trang báo điện tử khác.

Sau phần chất vấn Bộ trưởng Tô Lâm, những ý kiến đánh giá của ĐBQH và cử tri cả nước về nội dung chất vấn cũng đã được nhiều tờ báo đăng tải.

Trả lời trên báo CAND điện tử, ĐBQH Trương Minh Hoàng (Cà Mau) cho rằng: Trả lời thẳng vào vấn đề, Bộ trưởng đã cơ bản làm thoả mãn các ý kiến đặt ra.

ĐBQH Nguyễn Tiến Sinh (Hòa  Bình) cho biết: Bộ trưởng đã xác định rõ trách nhiệm và đưa ra những kiến giải để phòng, chống tội phạm.

Báo điện tử VTV.news đã đăng tải ý kiến đánh giá của ông Đỗ Mạnh Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: “Phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thể hiện rõ trách nhiệm của ngành”.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn trước Quốc hội với nhóm vấn đề về lĩnh vực ANTT. Việc trả lời đúng, trúng vấn đề chất vấn đã được dư luận, đánh giá cao. Rất nhiều thông tin, thông điệp được báo chí đăng tải và chia sẻ sau phiên chất vấn này. Qua đó thể sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội, báo chí và cử tri dành cho lực lượng công an. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT, góp phần xây dựng cuộc sống an ninh và an toàn.

BT
Thăm dò khán giả