Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Chủ Nhật, 27/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu tướng Phan Văn Lai đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND

(ANTV) - Sáng 26/3, xã Phương Định, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho cụ Lê Thị Mỵ, phong tặng danh hiệu AHLLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho Thiếu tướng Phan Văn Lai, nguyên Chánh Thanh tra Bộ Công an, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND.

Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mỵ đã động viện 4 ngươi con của mình tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ Trong 4 lần tiễn con đi chiến đấu, phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân, mẹ chỉ đón được 2 người con trở về. Song mẹ tự hào cả 4 người con đã làm tròn nhiệm vụ với Đảng, với nhân dân, với đất nước.

Danh hiệu AHLLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là phần thưởng xứng đáng dành cho Thiếu tướng Phan Văn Lai đã dũng cảm bám trụ địa bàn, cùng đồng đội tiêu diệt nhiều tên ác ôn có nợ máu với cách mạng, bóc gỡ nhiều mạng lưới mật báo viên của tình báo, cảnh sát nguỵ; khai thác số đối tượng cảnh sát, tình báo, đảng phái phản động, nguỵ quân, nguỵ quyền, góp phần làm thất bại kế hoạch hậu chiến của địch.

Quyết định truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Lê Thị Mỵ và phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Thiếu tướng Phan Văn Lai là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những công lao, đóng góp to lớn của mẹ, của đồng chí đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, giữ gìn sự cuộc sống bình yên của nhân dân.

Công đoàn CAND phát động tuần lễ phòng chống cháy nổ

Ngày 26/3 tại trường cao đẳng CSND 2, Công đoàn CAND đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ trong công đoàn CAND. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đồng chí Mai Đức Chính Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười yêu cầu Công đoàn các cấp trong lực lượng Công an Nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng cháy, chữa cháy; rà soát, bổ sung và thường xuyên duy trì các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kho tàng; xây dựng phương án xử lý các tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ phù hợp tình hình thực tế của đơn vị; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức về bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động và PCCC.

Cũng trong dịp này, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ.

Bộ Tư lệnh CSCĐ mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Là một bộ phận của Đoàn TNCS HCM, ra đời và trưởng thành trong phong trào cách mạng, 60 năm qua, các thế hệ Đoàn viên thanh niên Bộ Công an luôn xung kích trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; có những đóng góp xứng đáng vào trang sử vẻ vang 85 năm của Đoàn TNCS HCM và truyền thống hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng công an Nhân dân Việt Nam.

Hơn 40 năm qua, cùng với sự phát triển, trưởng thành của lực lượng cảnh sát cơ động, các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Bộ Tư lệnh qua mỗi thời kỳ đều có những hoạt động thiết thực góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị. Tổng kết 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã huy động được hàng chục nghìn đơn vị máu, tặng hàng chục nhà tình nghĩa, hàng nghìn phần quà có giá trị cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, vùng sâu, vùng xa; giúp nhân dân địa phương làm mới, sửa chữa hàng trăm km đường giao thông nông thôn, thu gom hơn 2000 tấn rác thải và triển khai hàng trăm mô hình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực.

BT
Thăm dò khán giả