Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiêng liêng ngày Tết Độc lập trên quê hương Xô Viết anh hùng

(ANTV) - Tết Độc lập là cụm từ thiêng liêng, gợi nên những cảm xúc, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Kể từ ngày 2/9/1945 đến nay, ngày Tết Độc lập được người dân xem đây là một ngày lễ trọng, cùng tưởng nhớ về Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta.

 

Đã trở thành một thói quen, ngày 2/9 năm nào cũng vậy, anh Nguyễn Sinh Chung đều ra vườn, tự tay lựa chọn những quả bưởi, bông hoa đẹp nhất để dâng lên bàn thờ Bác. Những sản phẩm mộc mạc, giản dị nhất được trồng trên chính quê hương Kim Liên nhưng trong đó chứa đựng tình cảm, sự biết ơn vô bờ bến của gia đình anh đối với vĩ lãnh tụ của dân tộc.   

Đối với đồng bào dân tộc vùng cao Nghệ An, đón Tết Độc lập từ lâu đã trở thành phong tục văn hoá tốt đẹp. Trước đó, các bản làng đều dọn dẹp, trang hoàng lại đường làng, ngõ xóm tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Và trong ngày 2/9, con cháu trong các gia đình, dòng họ đều tụ họp về để tưởng nhớ tổ tiên, ơn Đảng- Bác Hồ, cùng bày tỏ sự đồng lòng, đoàn kết để xây dựng cuộc sống ngày một no ấm hơn. Mâm cơm truyền thống cùng với những sản vật của đồng bào Thái dâng cúng trong ngày Tết Độc lập là một thủ tục không thể thiếu.

Những cánh đồng lúa chín vàng trên quê hương Kim Liên đang chuẩn bị bước vào mùa gặt. Cũng chính trong mùa Thu lịch sử cách đây 75 năm, tại quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đây mãi mãi là một di sản và ký ức thiêng liêng, tự hào đối với dân tộc Việt Nam hôm nay và mai sau.

BT
Thăm dò khán giả