Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắp sáng ngọn lửa truyền thống lực lượng CAND

(ANTV) - Phát huy tinh thần "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19, các cán bộ chiến sỹ CAND lại càng thể hiện rõ trách nhiệm và bản lĩnh nhân văn của mình. Chỉ tính riêng từ đợt dịch bệnh thứ 4 đến nay đã có hơn 60.000 cán bộ chiến sỹ tham gia phòng chống dịch. Trong đó đã có nhiều lượt cán bộ đã tình nguyện lên đường chi viện, chia lửa cùng với người dân và các lực lượng khác tại tâm dịch. Tinh thần xung kích của người công an cách mạng đã được tiếp nối và phát huy qua các thế hệ trong suốt 76 năm qua.

Gần một tháng qua, hơn 70 cán bộ, học viên trường Cao đẳng An ninh nhân dân I đã tình nguyện tăng cường cho Đồng Nai chống dịch, thực hiện các nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, khu cách ly hay tham gia lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.

Trước áp lực của đợt dịch bệnh lần thứ 4, lực lượng CAND đã dồn toàn lực, ngày đêm căng mình trên tuyến đầu. Nhiều cán bộ chiến sỹ đã tạm gác lại hạnh phúc cá nhân, tình nguyện vào tâm dịch, dù đối diện trực tiếp với nguy cơ lây nhiễm bất cứ lúc nào.

Tinh thần tự nguyện xung kích của lực lượng CAND đã được phát huy trong suốt 76 năm qua. Và đến thời điểm này, khi đất nước đang phải chiến đấu với loại virus được ví như “kẻ thù nguy hiểm giấu mặt, liên tục biến hóa, tàng hình” hàng nghìn chiến sỹ CAND đã sẵn sàng xung phong lên đường.

Lớp lớp thế hệ cán bộ chiến sỹ CAND hôm nay tiếp tục giữ vững tinh thần sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến.

Thăm dò khán giả