Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 3, 13/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảo luận ở tổ về dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)

(ANTV) - Chiều 12/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại Tổ về dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi). Nhiều đại biểu cho ý kiến đồng tình với dự thảo Dự án Luật, cũng như đề nghị cần sớm thông qua để đồng bộ với hệ thống luật liên quan đã có hiệu lực.

 

Liên quan đến nội dung quy định về chế độ chính sách lấy từ ngân sách nhà nước đối với người người có công đang chịu thi hành án phạt tù, đại biểu Nguyễn Hoàng Mai – Đoàn đại biểu QH tỉnh Tiền Giang cho rằng việc hoãn chế độ chính sách với những đối tượng này là cần thiết, đồng thời ủng hộ việc duy trì chế độ BHXH đối với người đang thi hành án phạt tù.

Phát biểu  trước tổ về việc góp ý cho dự thảo Luật Thi hành án hình sự, Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an đại diện Ban soạn thảo cho rằng, việc Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị Dự án Luật phải qua thảo luận 3 kỳ họp Quốc hội là thiếu hợp lý, dẫn đến quá trình thi hành luật sẽ không đồng bộ. 

Tại buổi thảo luận, các đại biểu cũng đồng tình với nhiều nội dung được quy định trong dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) lần này.

Cũng trong thời gian làm việc buổi chiều, QH tiếp tục thảo luận tại Tổ về Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia với nhiều nội dung được góp ý như quy định không được bán rượu bia trên mạng Internet là không hợp lý; quy định lao động có hợp đồng lao động không được uống rượu bia trong giờ làm việc và giờ nghỉ giữa ngày làm việc nhưng lại không quy định đối với đối tượng là lao động không có hợp đồng lao động là bất hợp lý.

B.T
Thăm dò khán giả