Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành lập chi bộ Công an xã, tăng cường vai trò bảo đảm ANTT ở cơ sở

(ANTV) - Thực hiện Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã hoàn thành, bố trí  công an chính quy tại 100% các xã. Đồng thời thành lập chi bộ Công an xã (CAX). Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thực tiễn công tác đảm bảo ANTT, chi bộ đã xây dựng Nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện, tham mưu cho Đảng ủy xã về công tác đảm bảo ANTT, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chi bộ Công an xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng đã chính thức được thành lập với nhiệm kỳ đại hội đầu tiên. Vốn là xã đang tập trung phát triển mạnh kinh tế với mô hình trồng cây cảnh giá trị cao, kéo theo đó là những tiềm ẩn mất ANTT do các đối tượng trộm cắp tài sản thường xuyên lợi dụng địa bàn để gây án. Ngay khi được tăng cường về cơ sở, CAX Đặng Cương đã tham mưu cho Đảng ủy xã thực hiện ngay các giải pháp cụ thể. Để hạn chế các điều kiện làm phát sinh tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp.

Ông Trương Văn Thiết, Phó Chủ tịch UBND xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng cho rằng, CAX Đặng Cương đã thành lập chi bộ, đã đại hội nhiệm kỳ đầu tiên. Và chi bộ cũng đã tham mưu cho Đảng ủy xã nhiều kế hoạch liên quan đến công tác đảm bảo ANTT. Cụ thể là kết quả là năm vừa rồi, người dân đã đón một cái Tết bình yên, không xảy ra tình trạng trộm cắp.

Tháng 12/2019, Thượng úy Đinh Ngọc Ngà được điều động từ Đội Cảnh sát điều tra TP về kinh tế, ma túy, Công an huyện Nho Quan, đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ngay khi nhận nhiệm vụ, chính quyền địa phương cũng đã tạo mọi điều kiện, bổ sung, bầu đồng chí Đinh Ngọc Ngà, Bí thư Chi bộ CAX vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Văn Phú khóa 23, nhiệm kỳ 2015-2020. Thể hiện sự tin tưởng của chính quyền, Đảng bộ xã đối với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn, củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở. 
 
Ông Phạm Tiểu Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Văn Phú cho biết, chính quyền, đảng bộ tin tưởng với những sự sắp xếp nhân sự, tổ chức cụ thể với đồng chí Trưởng CAX. Nắm bắt tốt tư tưởng của cán bộ, nhân dân trong xã, đặc biệt là đoàn kết trong nội bộ
 
Theo Thượng úy Đinh Ngọc Ngà, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an xã Văn Phú, với vai trò là Bí thư chi bộ, sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị xứng đáng với niềm tin của nhân dân, chính quyền địa phương đối với lực lượng CAX chính quy.
 
Hiện nay, nhiều địa phương đã hoàn thành việc bố trí CAX chính quy tại 100% các xã trên địa bàn. Điều động ít nhất 03 đồng chí về cơ sở, thành lập các chi bộ CAX tại địa phương. Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác đảm bảo ANTT, các đồng chí Trưởng CAX đã được giới thiệu ứng cử tham gia cấp ủy địa phương nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là điều kiện thuận lợi để lực lượng CAX chính quy phát huy vai trò nòng cốt, cùng chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội.
BT
Thăm dò khán giả