Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:35, Thứ 7, 19/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thẳng thắn “tự soi”, nghiêm túc “tự sửa”

(ANTV) - Với tinh thần "tự soi, tự sửa" nghiêm túc, cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp và đội ngũ cán bộ, đảng viên CAND đã và đang có nhiều cách làm, cụ thể hóa quyết tâm "nói đi đôi với làm", xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, định kỳ sinh hoạt hàng tháng, chi bộ Đội cảnh sát hình sự, Đảng bộ CA Quận Hoàn Kiếm, HN đều triển khai nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình; tự nhận xét những mặt mạnh, mặt yếu đối với 41 cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đánh giá lại việc thực hiện theo các nội dung của từng cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã đăng kí, coi đây là một trong những thước đo năng lực cán bộ.

Bản thân từng cán bộ, chiến sỹ đảng viên cũng đều có bản cam kết và kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2017 gắn với nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 để rèn luyện, phấn đấu và làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xếp loại thi đua hằng năm.

Gắn tinh thần "tự soi, tự sửa" với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII, thời gian qua, công an các đơn vị địa phương đều xây dựng chương trình hành động, trong đó chú trọng đến việc tự soi, tự sửa với nhiều nội dung nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Bằng những việc làm cụ thể trong các mặt công tác công an, công an các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh công tác sắp xếp tổ chức, tinh giản biên chế, kiện toàn bộ máy công an các cấp. Đồng thời, kiên quyết xác minh, làm rõ và đề xuất xử lý nghiêm minh, công khai kết quả công tác xử lý đối với cán bộ, đảng viên, cấp lãnh đạo, chỉ huy trong CAND có dấu hiệu, biểu hiện vi phạm kỷ luật, quy chế, quy trình công tác, vi phạm pháp luật.

Để kịp thời chấn chỉnh các hạn chế,thiếu sót trong thực hiện Nghị quyết, Đảng uỷ CA TW đã ban hành hướng dẫn số 17 về công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết tƯ4 khoá 12. Hai đoàn kiểm tra,giám sát do Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên TW Đảng, Phó bí thư Đảng uỷ CATW, Thứ trưởng BCA và đoản do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng BCA, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ CA TW làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TW4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 trong toàn lực lượng. Qua công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần quan trọng hiệu quả triển khai thực hiện Nghị quyết.

Thẳng thắn “tự soi”, nghiêm túc “tự sửa” là cách để giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng và từng cán bộ, đảng viên CAND “nhận diện” đúng những biểu hiện suy thoái, từ đó xác định mục tiêu, thời gian, biện pháp khắc phục, sửa chữa yếu kém khuyết điểm. Đây cũng là chính là cơ sở, tiền đề quan trọng trong “tự phòng, tự chống, tự khắc phục” những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh. Từ đó phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu và sinh hoạt xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sĩ CAND.

 

BT
Thăm dò khán giả