Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháng 9 nhớ về Bác

(ANTV) - Ngày Quốc khánh, mỗi người dân đều nhớ Bác - Người "đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta" - thêm tự hào về đất nước, dân tộc Việt Nam.

 

9h sáng ngày 10/5/1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt bút viết những dòng đầu tiên vào tài liệu Tuyệt đối bí mật; 4 ngày tiếp theo, mỗi ngày bác dành 1 tiếng để viết các phần còn lại.
 
Trong 4 năm từ 1966 đến 1969, cứ đến dịp kỷ niệm ngày sinh của mình, Bác đọc lại tài liệu Tuyệt đối bí mật, bổ sung, chỉnh sửa những câu, những phần cần thiết. Ngày 19-5-1969, Bác sửa lần cuối.
 
Và ngày 9/9/1969, Bản Di chúc lần đầu công bố chính thức tại Lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 
50 năm sau ngày mất của Người, trong những ngày tháng 9 lịch sử...hàng triệu người dân Việt Nam đã về thăm, tưởng nhớ về Bác. Mỗi người dù đến từ nhiều miền quê khác nhau...nhưng trong tim mãi chung 1 tình cảm mến yêu dành cho Người.
 
Tại Phủ Chủ tịch, nơi Bác từng sống và làm việc, mỗi 1 hiện vật là 1 câu chuyện về Bác. Những vật dụng, đồ dùng đơn sơ, giản dị nhưng ẩn chứa trong đó là tấm gương đạo đức cao cả của Người. Để hôm nay, mỗi người bằng việc làm, cách làm của mình nguyện phấn đấu, học tập theo Bác.
 
Trong bài thơ "Bác ơi", nhà thơ Tố Hữu đã từng viết "Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn/Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi" - lời thơ ấy đã nói lên tình cảm, nguyện ước và cũng chính là lời nhắn nhủ, nhắc nhở suy nghĩ và hành động của mỗi chúng ta hôm nay phải tu dưỡng, rèn luyện bản thân mình để xứng đáng với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
BT
Thăm dò khán giả