Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 23/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắm tình hữu nghị Công an nhân dân Việt Nam - Lào

(ANTV) - Trong các mối quan hệ quốc tế của nước ta thì mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào là mối quan hệ đặc biệt. Đây là một điển hình mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và hiệu quả giữa hai dân tộc, hai Nhà nước, trong đó có lực lượng công an hai nước. 

Từ ngày 22/3/1961, Bộ Công an Việt Nam đã cử các chuyên gia công an Việt Nam sang Lào và cho đến nay, hoạt động tích cực, hiệu quả của cán bộ Cơ quan đại diện cũng như chuyên gia ngắn hạn Công an Việt Nam tại Lào đã luôn phát huy truyền thống của các thế hệ cán bộ chuyên gia đi trước, nêu cao tinh thần quốc tế trong sáng, tình đoàn kết gắn bó giữa lực lượng công an hai nước, góp phần quan trọng trong bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự mỗi nước.

Trên 300 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu sưu tầm từ hàng vạn hiện vật quý giá hiện đang được giới thiệu tại Bảo tàng CAND trong triển lãm “Công an nhân dân Lào - Việt Nam - Thắm tình hữu nghị”. Thông qua đó đã giới thiệu khái quát quá trình 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Lào; thể hiện tình đoàn kết, gắn bó và hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa lực lượng công an hai nước qua hơn nửa thế kỷ hợp tác và phát triển. Và đối với các chuyên gia Công an Việt Nam sang làm việc sinh sống tại Lào, thời gian dù dài hay ngắn, nhưng đối với mỗi người, đó là quãng thời gian với nhiều kỷ niệm khó quên.

Với tinh thần “giúp bạn với tất cả những gì mình có”, trong suốt 60 năm qua, Bộ Công an Việt Nam đã cử chuyên gia phù hợp về lĩnh vực, trình độ sang thực hiện nhiệm vụ tại Lào theo đúng đề nghị của Bộ Công an Lào. Trên cơ sở đó, các chuyên gia công an Việt Nam đã trao đổi tình hình thế giới, khu vực cũng như phối hợp giải quyết có hiệu quả những vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự hai nước, nhất là hoạt động của các phần tử phỉ, các đối tượng phản động tác động đến an ninh biên giới Việt - Lào; đấu tranh bắt giữ nhiều đối tượng ma túy, hình sự, truy bắt các đối tượng truy nã có liên quan đến hai nước.

Những đóng góp, cống hiến trong chặng đường 60 năm của rất nhiều thế hệ chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã và đang ngày càng làm sâu sắc thêm sự hợp tác toàn diện giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào. Và là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”, vì lợi ích của nhân dân hai nước, sự hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực cũng như thế giới. 

Thăm dò khán giả