Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tất cả cho ngày bầu cử thành công tốt đẹp

(ANTV) - Đến thời điểm này, lực lượng Công an toàn quốc đã và đang bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử - ngày hội lớn của toàn dân tộc. Công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử đã được Bộ Công an chuẩn bị từ sớm, rất kỹ lưỡng về tất cả các mặt, trên khắp cả nước. 

Xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng, lực lượng Công an nhân dân đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chính quyền các cấp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lượng chức năng, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch, dành toàn tâm, toàn lực, nỗ lực phấn đấu, sẵn sàng hy sinh, để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Trước thềm bầu cử, lực lượng công an Hà Tĩnh đã phát hiện nhiều âm mưu có dấu hiệu kích động nhân dân, gây rối làm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử. Lực lượng công an đã phát hiện ngay từ trứng nước.

Cùng với các biện pháp ngăn chặn như kiểm tra tạm trú tạm vắng, ngăn chặn nhập cảnh trái phép lực lượng Công an còn triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ. Những đối tượng mà các thế lực xấu thường nhắm tới là đồng bào giáo dân, lực lượng công an đã nắm chắc địa bàn, kết hợp với tuyên truyền vận động với phương châm "tư tưởng tốt, vững chắc thì không thể dụ dỗ lung lay".

Không chỉ riêng Hà Tĩnh, trong quá trình chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử, các lực lượng công an trên toàn quốc đã phát hiện nhiều âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, âm mưu thâm độc nhất mà bọn chúng thường sử dụng chiêu bài kích động nhân dân, làm mất niềm tin của nhân dân đối với chính quyền và đều bị lực lượng công an lật tẩy và xử lý.

Công an TP.HCM và Công an các tỉnh phía Nam cũng mở nhiều đợt tăng cường ra quân trấn áp tội phạm, tấn công mạnh vào các loại tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, băng nhóm, cướp, cướp giật, chống đua xe, tụ tập đông người trái phép làm ảnh hưởng trực tiếp đếm tình hình ANTT trên địa bàn.

Bên cạnh đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, lực lượng công an cũng tổng kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử; đồng thời ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất, nhập cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép; đẩy lùi các nguy cơ khủng bố, phá hoại; đảm bảo ATGT, góp phần tích cực phòng, chống dịch Covid-19.

Tại tỉnh Quảng Nam, trong suốt thời gian trước, trong và sau Ngày bầu cử, lực lượng Công an Quảng Nam từ tỉnh đến cơ sở chủ động phương án bố trí, phân công lực lượng 24/24h, đảm bảo ANTT tại các khu vực bỏ phiếu bầu cử, đảm bảo cho mọi các hoạt động bầu cử diễn ra thuận lợi, an ninh, an toàn theo đúng Luật bầu cử, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp.

Sáng ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, đông đảo người dân tỉnh Cà Mau, nơi cực nam Tổ quốc nô nức tham gia bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các lực lượng Công an trong tỉnh đã triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo ANTT, TTATGT, phòng chống cháy nổ tại tất cả các điểm bầu cử và khu du lịch Mũi Cà Mau, nơi diễn ra cầu truyền hình trực tiếp

Đảm bảo tốt ANTT cho dịp bầu cử kết hợp phòng chống dịch bệnh là hai nhiệm vụ kép mà lực lượng Công an đã triền khai đồng bộ, có hiệu quả, bên cạnh đó lực lượng Công an còn phối hợp xác minh không để các phần tử xấu lọt vào các Tổ bầu cử; rà soát, phát hiện, kiến nghị loại trừ từ sớm các nguyên nhân, điều kiện có thể dẫn đến sơ suất.

Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho mọi cử tri đi bầu cử.

 

BT
Thăm dò khán giả