Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 5, 11/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung bảo đảm tốt ATGT những tháng cuối năm

(ANTV) - Sáng 11/10, tại Hà Nội, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chủ trì "Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT Quý III và 9 tháng đầu năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2018".

Dự hội nghị có đại diện các bộ ngành và đại diện Ban An toàn giao thông các địa phương trong cả nước. Về phía Bộ Công an, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia dự và phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các ý kiến đều tán thành với nhận định: Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã và đang có nhiều chuyển biến, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng khẳng định, vẫn còn những tồn tại khi trong thời gian qua, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ đường sắt nghiêm trọng. Trong đó, nguyên nhân xuất phát từ nhiều khâu như chất lượng phương tiện không đảm bảo, năng lực của lái xe, sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông.
 
Nhiều đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác như công tác xây dựng hạ tầng giao thông tại một số địa phương còn chưa đảm bảo chất lượng; một số tồn tại từ phía chính sách dẫn đến khó quản lý và đảm bảo trật tự an toàn giao thông; việc khắc phục bất cập về các đường dân sinh tự phát tại các khu vực có đường sắt đi qua.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, cho rằng, tình trạng xe dù, bến cóc còn phức tạp, chưa được xử lý nghiêm, chưa có giải pháp căn cơ xử lý, một số tuyến đường địa phương có dấu hiệu gây mất an toàn giao thông.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các cơ quan liên quan từ trung ương tới địa phương tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin, trong thời gian tới, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đồng thời xử lý nghiêm những vi phạm, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ATGT trong những tháng cuối năm.
BT
Thăm dò khán giả