Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạp chí Khoa học và Chiến lược kỷ niệm 5 năm ra số đầu

(ANTV) - Sáng nay 8/12, tại Hà Nội, Viện chiến lược và khoa học Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm Ngày xuất bản số đầu Tạp chí khoa học và chiến lược (8/12/2010 - 8/12/2015).

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, vụ, cục, viện, trường CAND.

Qua 5 năm hoạt động, Tạp chí khoa học và chiến lược đã khẳng định được vị trí, vai trò của một tạp chí khoa học trên lĩnh vực đảm bảo ANTT. Tạp chí đã góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, bảo vệ những giá trị, chân lý của chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt chức năng tổ chức nghiên cứu, thông tin lý luận nghiệp vụ, chính trị, pháp luật; góp phần nâng cao trình độ cho CBCS cũng như xây dựng, từng bước hoàn thiện lý luận CAND.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Tạp chí khoa học và chiến lược đã đạt được trong 5 năm qua. Trước tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp, khó lường, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu yêu cầu Tạp chí cần phải nắm bắt, phân tích, đánh giá, dự báo và đề xuất được những giải pháp mang tính chiến lược trong công tác đảm bảo ANTT của đất nước. Đặc biệt, cần phải tiếp tục phát triển mở rộng đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài ngành để có những bài viết kịp thời, chuyên sâu, đa chiều phục vụ tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước và các cấp lãnh đạo, chỉ huy trong CAND.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: các đồng chí trong Ban biên tập, cán bộ làm công tác tạp chí phải định hướng công tác, xây dựng kế hoạch, tổ chức bài viết, thể hiện rõ vai trò của cơ quan nghiên cứu chiến lược Bộ Công an, tập trung vào những định hướng chiến lược về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng...góp phần xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng tập thể CBCS Tạp chí khoa học và chiến lược; các đồng chí trong Ban biên tập, cộng tác viên xuất sắc của Tạp chí.

BT
Thăm dò khán giả