Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 2, 28/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo được hiệu quả rõ rệt với các dịch vụ công trực tuyến

(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Hà Nội, Tổ công tác của Chính phủ tổ chức họp phiên thứ 9 tổng kết và triển khai Đề án 06/CP tháng 11/2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP của Chính phủ chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác và đại diện các bộ, ngành là thành viên Tổ công tác.

Tại buổi làm việc, Cơ quan Thường trực đã tóm tắt những kết quả đạt được của Đề án trong tháng 11/2022, những tồn tại, hạn chế và nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong tháng 12/2022; các thành viên Tổ công tác đã thảo luận, trao đổi nhiều nội dung quan trọng liên quan như: hoàn thiện pháp lý để triển khai các nhiệm vụ của đề án đúng tiến độ, nhất là việc bỏ sổ hộ khẩu giấy từ ngày 01/01/2023; tiếp tục thúc đẩy thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; việc phục vụ giải quyết nhóm tiện ích về phát triển kinh tế, xã hội, phát triển công dân số; xây dựng dữ liệu nhà ở, dữ liệu đất đai; vấn đề đôn đốc đảm bảo an ninh an toàn.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Nam là 2 địa phương chủ động đăng ký và được Chính phủ, Tổ công tác đồng ý triển khai thí điểm cũng đã làm rõ về nhận thức của cán bộ, công chức tại 3 cấp, làm sao phục vụ người dân tiện lợi nhất, người dân hiểu được những tiện ích được hưởng và tiến kiệm được thời gian, không phải đến trực tiếp, độ chính xác phải cao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, chúng ta phải xác định những ngày đầu triển khai thí điểm sẽ rất vất vả. Vì vậy, cán bộ các đơn vị phải túc trực từng giờ để giải đáp thắc mắc của cơ sở, của từng việc và cho người dân. Các giải pháp phải thông minh, linh hoạt, tạo được hiệu quả cao, nhất là niềm tin của xã hội, niềm tin của người dân đối với các dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ công liên thông. 

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các thành viên tổ công tác quan tâm, cử cán bộ phối hợp chặt chẽ với hai địa phương là Hà Nội và Hà Nam, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thí điểm.

BT
Thăm dò khán giả