Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo điều kiện để phụ nữ CAND phát triển toàn diện

(ANTV) - Chiều ngày 25/6, tại Đắk Lắk, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ công tác bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, từ năm 2016 đến nay, các cơ quan, đơn vị trong CAND đã phối hợp các nghành chức năng triển khai nhiều biện pháp để thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những kết quả chung đã đạt được của toàn lực lượng CAND trong công tác bình đẳng giới và chỉ đạo trong thời gian tới Công an các đơn vị địa phương, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em các cấp trong CAND cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ các ngành liên quan, nhìn rõ những thuận lợi, cơ hội, khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh những tàn dư của tư tưởng “gia trưởng”, “trọng nam, khinh nữ” còn rơi rớt trong một bộ phận gia đình hoặc CBCS; cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng ảnh hưởng, tác động không nhỏ đến vai trò, chức năng, việc làm của phụ nữ toàn xã hội nói chung, CBCS nữ trong CAND nói riêng.

Vì vậy, Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động, nhạy bén, quan tâm, đầu tư nhiều và sâu sắc hơn nữa đối với công tác này để phụ nữ CAND được phát triển toàn diện, cống hiến nhiều hơn nữa trong thời đại mới. 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả