Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo bản sắc riêng – thách thức của truyền hình Nhân Dân

(ANTV) -Sau hơn ba năm kể từ khi chính thức phát sóng, Truyền hình Nhân Dân luôn duy trì sự ổn định về nội dung các chương trình phát sóng, bám sát định hướng chính trị, thể hiện rõ đặc điểm của một kênh truyền hình Thời sự - Chính trị tổng hợp. Nhằm đáp ứng yêu cầu mới - Truyền hình Nhân Dân cần có những thay đổi theo hướng khẳng định bản sắc riêng trong hệ thống truyền hình cả nước nói chung và trong hệ thống các kênh truyền hình thiết yếu nói riêng. 

 

Đó cũng là nội dung của Hội thảo khoa học Bản sắc truyền hình Nhân Dân diễn ra chiều qua 30/11.
 
Tại buổi hội thảo các đại biểu cho rằng truyền hình Nhân Dân là kênh thời sự chính trị tổng hợp mang tính đặc thù riêng vì vậy cần có những đặc điểm riêng hướng tới đó là: nội dung có gì khác với kênh truyền hình khác, phục vụ đối tượng khán giả nào – chính những điều này sẽ làm nên bản sắc riêng cho truyền hinh Nhân Dân. Nhất là trong thời đại công nghệ số, việc tạo bản sắc riêng đang là thách thức của truyền hình Nhân Dân khi mà hiện nay có nhiều các kênh truyền hình khác được hình thành và phát triển 
 
Trên nền tảng và bề dầy lịch sử của báo Nhân Dân gần 70 năm qua, Truyền hình Nhân Dân thừa kế sâu sắc tôn chỉ mục đích của Báo, vậy làm thế nào để tạo ra bản sắc riêng cho Truyền hình Nhân Dân. 
 
Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tham luận, trong đó chủ yếu tập trung vào các vấn đề: bản sắc riêng là gì, làm thế nào tạo được bản sắc riêng trong các chuyên đề, chuyên mục của TH Nhân Dân. Bởi bản sắc không chỉ là sự nhận dạng qua logo mà cốt lõi là giá trị các chương trình phát sóng.
 
Trong bối cảnh hiện nay, để tạo nên bản sắc riêng, truyền hình Nhân Dân cần xây dựng nội dung các chương trình mang tính kịp thời, độ chính xác cao, phản ánh trung thực nhất mọi mặt, mọi ngóc ngách của đời sống xã hội và có đội ngũ phóng viên phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới và là cánh tay nối dài thực hiện tôn chỉ mục đích của báo Nhân Dân là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.
 
 
Thăm dò khán giả